Dịch vụ gia đình Tin tức

Vợ chồng mới cưới ra ở riêng cần chuẩn bị những gì?

Các cặp tình nhân trẻ, yêu nhau, cưới nhau và luôn muốn có không gian riêng để chìm đắm trong hạnh phúc của cuộc hôn nhân vừa chớm nở. Vậy vợ chồng son khi ra ở riêng cần chuẩn bị những thứ gì?

1. Chuẩn bị tinh thần

Đây là điều quan trọng nhất, cả hai vợ chồng cần chuẩn bị tâm lý, lên dây cót tinh thần cho một cuộc sống không được như mơ. Bởi ra ở riêng, hai bạn có không gian riêng tư nhưng sẽ phải đối mặt với những tính xấu dần lộ ra của người kia, với vô vàn hóa đơn phải tự chi trả chứ không được bố mẹ chi trả giúp…

Một tinh thần vững vàng, sẵn sàng chấp nhận, đối mặt với khó khăn, tìm ra hướng giải quyết sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi hơn.

2. Chuyện mua nhà, thuê nhà

Câu chuyện này còn tùy vào hoàn cảnh gia đình hai bên. Nếu bố mẹ khá giả tất nhiên sẽ không để cho con mình sống trong cảnh trả tiền thuê nhà hàng tháng mà sẽ mua hoặc xây cho con mình một căn nhà mới để dễ bề “an cư lạc nghiệp”.

Thế nhưng, với những cặp vợ chồng phải tự lực cánh sinh, lấy nhau phải tự lo chỗ ở thì họ phải chọn cách thuê nhà phù hợp với thu nhập của cả hai. 

>> Xem thêm: Mách bạn cách làm cho phụ nữ ham muốn bằng các loại thực phẩm

3. Sắm đồ dùng, nội thất cho căn nhà mới

Có nhà rồi thì coi như có được phần vỏ, hai vợ chồng lại phải bắt tay vào xây đắp phần ruột. Việc sắm các đồ dùng cũng như nội thất trong nhà vô cùng tốn kém, nhiều khi còn có sự bất đồng quan điểm giữa vợ chồng.

Một căn nhà mới tất yếu phải có: giường, tủ, bàn ghế, ti vi, tủ lạnh… Nếu có điều kiện thì sắm luôn các đồ dùng như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt… để có được cuộc sống tốt hơn.

Sắm đồ dùng nội thất cho căn nhà mới rất tốn kém

Một căn nhà hoàn toàn mới sẽ cần mua sắm mọi thứ. Từ phòng tắm và vệ sinh đến phòng ngủ, nhà bếp. Từ cái bàn chải, hộp kem đánh răng, đến cái bát ăn cơm, cái chảo… Tất cả đều phải mua mới khi nhà bạn còn trống trơn.

Các bạn nên sắm những đồ dùng cần thiết trước khi mà điều kiện kinh tế chưa cho phép và trong thời gian ở sẽ mua sắm dần dần. Đùng dùng tất cả vốn liếng có được sau đám cưới để mua đồ đạc bởi sẽ có nhiều việc bạn phải dùng đến tiền.

>> Có thể bạn quan tâm: Có được yêu cầu chi phí bồi thường đi lại đòi nợ hay không?

4. Thỏa thuận phân chia công việc nhà

Cuộc sống hiện đại, cả vợ và chồng ai cũng phải đi ra tiếp xúc với xã hội và làm việc. Đối với mõi người, công việc của mình luôn là quan trọng nhất và về nhà thì không còn muốn động tay vào việc nhà nữa. Chính vì vậy cần có sự phân chia hợp lí ngay từ đầu, tránh gây cãi vã về sau.

Vợ chồng mới cưới cần biết sẻ chia công việc

Người Việt Nam ta thường có quan niệm phụ nữ phải lo việc trong gia đình nhưng ngày nay, phụ nữ và đàn ông đều phải bình đẳng với nhau. Đâu còn cái thời phong kiến, phụ nữ chỉ được ngồi dưới bếp lo cơm nước. Những người chồng thời hiện đại là phải biết sẻ chia công việc với vợ mình, xây dựng không khí gia đình hòa thuận, ấm áp.

Nếu vợ nấu ăn thì chồng nên phụ rửa bát, chồng giặt quần áo thì vợ nên phụ phơi quần áo. Chỉ những việc nhỏ thôi nhưng giành sự quan tâm cho nhau là đủ.

5. Note lại các dịch vụ cần dùng

Chuyển đến một nơi ở mới, bạn cảm thấy hoàn toàn xa lạ, vợ chồng bạn nên note lại số điện thoại của các dịch vụ cần thiết để phòng các trường hợp bất trắc xay ra. Số điện thoại đổi nước lọc, đổi bình ga, bảo dưỡng đồ điện hay cả số điện thoại của dịch vụ hút bể phốt tại Quốc Oai nếu bạn sống ở đó.

Một khi có vấn đề cần trợ giúp, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi chứ không phải cuống cuồng tìm số điện thoại ở khắp nới. Đó cũng là một lưu ý khi bạn ra ở riêng đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về các dịch vụ hút bể phốt tại https://hutbephot247.com

 

Related posts

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn chiếu sáng sân vườn

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi phụ huynh nên tặng gì cho các bé?

Những cách làm trắng răng bằng dầu dừa đơn giản  mà hiệu quả

Lê Phương Trinh

Leave a Comment