Blog

Ứng dụng của con lăn trong sản xuất công nghiệp

Con lăn là thành phần quan trọng và không thể thiếu đối với các thiết bị của ngành bao bì. Không có vấn đề gì đó là gia công, đùn hoặc đúc, nó không thể tách rời khỏi con lăn. Chất lượng của độ chính xác bề mặt của con lăn, sự hợp lý của cấu trúc kênh dẫn dòng bên trong và chất lượng của độ chính xác gia công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm nhựa, đặc biệt là đối với màng nhựa. Vì vậy, việc cung cấp một con lăn chất lượng cao là đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất sản phẩm tấm nhựa và màng.

Có nhiều loại con lăn, và chúng đều có những chức năng riêng biệt. Theo quy trình, chúng được chia thành trục cán, trục làm mịn, trục đúc, v.v. và theo chức năng của chúng, chúng được chia thành trục gia nhiệt, trục làm mát, trục cất cánh và trục đỡ. Cấu trúc được chia thành con lăn ống thép liền mạch, con lăn rèn và đúc ly tâm, vv

Tóm lại, các quy trình khác nhau của sản phẩm nhựa yêu cầu con lăn khác nhau. Vì vậy, là một nhà sản xuất con lăn, trong quá trình đảm nhận sản xuất con lăn, cần thiết kế và sản xuất con lăn tương ứng cho các sản phẩm khác nhau và các quy trình khác nhau để đảm bảo con lăn luôn hoạt động tốt. Đóng vai trò bình thường của nó trong quá trình sản xuất.

Bất kể phương pháp quy trình được sử dụng, cấu trúc, thiết kế, lựa chọn vật liệu và chế tạo con lăn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

1. Con lăn phải có đủ độ cứng để đảm bảo rằng biến dạng uốn không vượt quá giá trị cho phép khi chịu tải trọng lớn.

2. Bề mặt của con lăn phải có đủ độ cứng, yêu cầu chung là đạt HRC50 độ trở lên, có khả năng chống ăn mòn mạnh. Lớp phủ có khả năng chống ăn mòn để đảm bảo bề mặt làm việc của con lăn có khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn tốt.

3. Bề mặt làm việc của con lăn cần được gia công tinh xảo để đảm bảo độ chính xác về kích thước và độ nhám bề mặt. Độ nhám phải trên Ra0.16, không có lỗ rỗng hoặc rãnh. Chiều dày thành bề mặt làm việc của con lăn phải đồng đều, nếu không nhiệt độ bề mặt con lăn sẽ không đồng đều và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

4. Vật liệu của con lăn nên có tính dẫn nhiệt tốt. Gang được làm lạnh thường được sử dụng, và thép đúc hoặc thép hợp kim molypden-crom được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Cho dù là làm nóng hay làm lạnh, nó có thể đạt được sự đồng nhất và nhanh chóng.

5. Con lăn nên được thiết kế để dễ gia công và chi phí thấp.

Thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất con lăn để đảm bảo chất lượng con lăn

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất con lăn ở Trung Quốc, nhưng ít nhà sản xuất có thể cung cấp con lăn chất lượng cao. Lý do là để làm ra một con lăn chất lượng cao phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất, không có bất kỳ quá trình trung gian nào, con lăn có thể được làm trên bề mặt, nhưng các vấn đề nghiêm trọng về chất lượng sẽ bộc lộ trong quá trình sử dụng thực tế. Ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất bình thường của nhà sản xuất.

Vì vậy, để làm ra một con lăn chất lượng cao, trước tiên chúng ta phải lựa chọn nghiêm ngặt vật liệu làm trống con lăn. Theo công nghệ sản phẩm nhựa khác nhau, chọn ống thép liền mạch, rèn hoặc đúc ly tâm. Các quá trình xử lý nhiệt như ủ và ủ; Thứ hai, trong quá trình gia công phải thực hiện giảm ứng suất sau quá trình hàn, đồng thời không được loại bỏ quá trình làm nguội bề mặt hoặc thấm nitơ nhằm nâng cao độ cứng bề mặt vì giá thành cao.

Quy trình, bề ngoài điều này tưởng chừng như vô hình, nhưng trong quá trình sản xuất thực tế lại tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng, điều này tuyệt đối không được phép xảy ra trong quá trình sản xuất con lăn. Ngoài ra, trong quá trình mạ điện và xử lý bề mặt, cần đảm bảo nghiêm ngặt độ dày lớp mạ vừa phải. Trong quá trình mài, đặc biệt là trong quá trình siêu hoàn thiện, các bước quy trình cần được tuân thủ nghiêm ngặt, và các bước bình thường không được bỏ qua để lưu hình ảnh. Để giảm số lượng quy trình, nếu không sẽ không có con lăn đủ tiêu chuẩn nào được sản xuất.

Một số loại con lăn công nghiệp thường dùng:

Con lăn nhựa

Con lăn Inox

Con lăn bọc cao su

Con lăn thép

Xem thêm:

https://giadinhweb.com/gia-cong-co-khi-cnc-la-gi/

https://giadinhweb.com/

Related posts

Khám phá tên của bạn trong tiếng Nhật và cách chuyển dịch tên bạn nên biết

7 đặc điểm của nội thất phong cách Scandinavia!

Quả móc mật dùng để làm gì?

Leave a Comment