Sử dụng đèn led panel thế nào cho đúng cách?

Để đạt hiệu suất đèn led panel cao nhất, bạn cần sử dụng đèn đúng cách. Hiện nay có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về loại đèn mà mình đang dùng nên đôi khi sử dụng sai cách, khiến đèn nhanh bị hư, tuổi thọ giảm nhanh. Vậy sử dụng đèn led panel thế nào cho đúng cách? Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Đèn led panel là gì?

Đèn led panel là một trong những mẫu đèn led tiện ích được ưa chuộng hiện nay. Loại đèn này có thiết kế dạng tấm lớn, mỏng hình vuông, hình tròn hoặc chữ nhật. Thường sử dụng lắp đặt âm trần, lắp nổi hoặc thả trần.

Ưu điểm của đèn led panel

Đèn led panel có thiết kế hình dạng và kích thước phong phú (tròn, vuông, chữ nhật), hiện đại mang lại tính thẩm mỹ cao. Các kích thước phổ biến là 300×300, 600×600 và 300×600. Với công nghệ sản xuất hiện đại nên loại loại đ panelèn có khả năng tiết kiệm điện lên tới 90% và độ sáng cao hơn các loại đèn truyền thống tới 30%.

Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách tuổi thọ của đèn panel led có thể lên tới 50.000 giờ. Ánh sáng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Hơn nữa, đèn không chứa các chất gây hại nên an toàn cho môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

Một số quan điểm sai lệch về đèn led

Nhiều người cho rằng tuổi thọ của đèn led là vĩnh cửu nên sử dụng đèn một cách vô tội vạ. Hay cho rằng loại đèn này gây hại cho mắt, ánh sáng chói, không tỏa nhiệt,… 

Ngoài ra một số người đánh giá mẫu đèn led có giá thành đắt đỏ so với các loại đèn truyền thống. Tuy nhiên xét về ưu điểm và độ lâu dài, thì đèn led panel hoàn toàn xứng đáng với giá thành hiện nay. Đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. 

Sử dụng đèn panel thế nào cho đúng cách?

Chọn lựa kích thước, màu sắc phù hợp

Bạn không nên chọn lựa kích thước đèn quá to hoặc quá nhỏ so với không gian. Các màu sắc phổ biến của đèn led hiện nay là ánh sáng trắng, tự nhiên và vàng ấm. Mỗi dải màu sẽ phù hợp trong từng không gian sống khác nhau.

Nếu như màu vàng ấm phù hợp trong không gian phòng ngủ thì ánh sáng tự nhiên phù hợp với phòng bếp hơn. Những nơi cần nhiều ánh sáng như phòng khách hay ngoài sân sẽ phù hợp với đèn có ánh sáng trắng.

Bảo quản đèn đúng cách

Bạn không nên lắp đèn ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào đèn hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao. Hãy lắp đèn ở những nơi kín gió. Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên kiểm tra đèn để đề phòng những sự cố về điện có thể xảy ra.

Nên vệ sinh đèn thường xuyên bằng khăn ẩm, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Lưu ý không được vệ sinh đèn bằng các hóa chất. Nếu không sửa chữa được thì có thể bảo hành tại các cửa hàng bảo hành có uy tín.

Sử dụng đúng cách

Không nên bật tắt đèn quá nhiều lần và liên tục, dẫn đến chập cháy. Hãy ngắt nguồn điện đến đèn led khi không sử dụng và chỉ bật khi sử dụng để tiết kiệm điện năng, ngoài ra còn có thể tránh các trường hợp thất thoát điện năng ra ngoài gây lãng phí.

Nếu sử dụng không đúng cách thì sao?

Sử dụng đèn không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu suất của đèn. Thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng, làm giảm tuổi thọ của đèn led một cách nhanh chóng, lãng phí tiền bạc.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức về việc sử dụng đèn led panel đúng cách. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các tính năng, ứng dụng và thông số kĩ thuật của vòng đệm PTFE.

>>> Cây cảnh nhỏ để bàn đẹp và sang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *