Có phải răng thỏ lúc nào cũng đẹp trong mọi trường hợp?

Có rất nhiều kiểu dáng răng được cho là nét đặc trưng, duyên dáng của một người, trong đó phải kể đến răng thỏ. Răng thỏ dễ thương đặc biệt thu hút được nhiều sự chú ý và là mong ước của nhiều người. Vậy có phải răng thỏ lúc nào cũng đẹp? Răng thỏ thật sự có nhiều ý nghĩa trong tướng số hay không? Hôm nay, hãy cùng Nha khoa Oze đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé!


Có phải răng thỏ lúc nào cũng đẹp trong mọi trường hợp?

Có phải răng thỏ lúc nào cũng đẹp trong mọi trường hợp?

I. Răng thỏ là gì?

Răng thỏ được biết đến là 2 chiếc răng cửa hàm trên mọc to hơn và dài hơn những chiếc răng còn lại trên hàm. Hai chiếc răng này có đặc điểm giống với răng của thỏ nên gọi là răng thỏ. Trào lưu răng thỏ lộ lên khi hàng loạt các sao hàn nổi tiếng đình đám có hình dáng răng thỏ thu hút.

II. Răng thỏ đẹp hay xấu?

1. Răng thỏ có kích thước vừa phải

Răng thỏ theo các chuyên gia đánh giá thì chỉ đẹp khi có kích thước to và dài vừa phải, không quá nhiều so với những chiếc răng khác. Đồng thời, vị trí mọc và kích thước của hai răng phải đều đặn, đối xứng với nhau đẹp mắt, màu sắc trắng sáng, có độ trong, độ bóng hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. 

Với kích thước và chiều dài như vậy, khi bạn mở miệng thì hai chiếc răng này sẽ lộ ra đầu tiên, khi ngậm lại thì lại không để lộ chúng, không gây hiểu nhầm là bị hô.

Ngoài ra, xét đến các đặc điểm tỉ lệ khuôn mặt, phong cách và quan điểm cá nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn nhận là răng thỏ đẹp hay xấu.

Đọc thêm: Răng cửa to có làm răng sứ được không

5 Bí kíp tránh nóng mùa hè cho nhà ai không có điều hòa nhiệt độ

Giải đáp từ chuyên gia: Bọc răng sứ có tốt không?

Răng thỏ đẹp sẽ có độ to và dài vừa phải, màu sắc, độ bóng tự nhiên

Răng thỏ đẹp sẽ có độ to và dài vừa phải, màu sắc, độ bóng tự nhiên

2. Răng thỏ có kích thước quá lớn

Nếu răng thỏ của bạn mọc quá to, quá dài so với các răng khác trong hàm thì trông sẽ mất cân xứng, vô duyên, mất thẩm mỹ. Nếu răng thỏ còn kết hợp với việc bị hô thì việc nó đem lại những bất lợi cho người sở hữu là vô cùng lớn. Ngoài ra còn các trường hợp răng thỏ bị thưa, bị lệch cũng không phải là răng thỏ đẹp. 

III. Ý nghĩa của răng thỏ trong tướng số là gì?

Xét trên góc độ nhân tướng học, người có sở hữu răng thỏ là người có vận mệnh trung bình. Thống kê cho thấy họ là người được đánh giá khá nhanh nhẹn, năng động, có tính cách cởi mở, trong công việc thì là người nhạy bén, có ý chí nên dễ thành công hơn những người khác. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiểu nhầm và quan niệm đấy là tướng “răng chuột”. Trong khi răng chuột lại được cho là dấu hiệu thể hiện những người lợi dụng, cơ hội, ăn cắp vặt. Chính vì vậy mà với một số trường hợp, người có răng thỏ thường sẽ bị xa cách, đề phòng, đôi khi đây cũng là khó khăn trong cuộc sống. 

Đối với đường tình duyên, người có răng thỏ quá to và dài có thể sẽ đánh mất đi sự tự tin của mình, vì vậy mà cũng gặp trắc trở trong việc tìm bạn trăm năm của mình.

IV. Răng thỏ nên giữ hay bỏ

Răng thỏ xấu hay đẹp quả thật phụ thuộc vào niềm tin và mắt thẩm mỹ của từng người, việc tướng số cũng không phải là quá quan trọng, quá liên quan đến vấn đề này. 

Nếu bạn cảm thấy răng thỏ của mình là xấu, quá to, quá dài, có thể nhờ đến sự  can thiệp của các phương pháp chỉnh nha hiện đại, bọc răng sứ, niềng răng hoặc dán răng đều được. Đây đều là những phương pháp được ứng dụng rất nhiều và được nhiều người tin tưởng, bạn chỉ cần tìm được cơ sở uy tín để gửi gắm niềm tin là được. 

Đối với những người cảm thấy răng thỏ của mình xấu thì nên tìm đến nha khoa

Đối với những người cảm thấy răng thỏ của mình xấu thì nên tìm đến nha khoa

Như vậy, quả nhiên răng thỏ rất đặc trưng, nó là điểm nhấn giúp khuôn mặt bạn thêm nổi bật và dễ nhớ, tuy nhiên không phải lúc nào răng thỏ cũng tốt. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *