Những việc cần chuẩn bị trước khi kê khai thuế qua mạng

Để đọc được các file báo cáo, đọc tờ khai quyết toán thuế, báo cáo tài chính… dạng XML, người dùng cần phải tài phần mềm iTaxViewer để hỗ trợ đọc nội dung. Đây là công việc cần thiết trước khi tiến hành nộp báo cáo hay kê khai thuế qua mạng. Ngoài việc phải tải phần mềm hỗ trợ đọc định dạng file XML, trước khi tiến  hành kê khai thuế qua mạng, người dùng cần chú ý chuẩn bị những việc sau:

Đầu tiên là cài đặt chữ ký số (hay Chứng thư số)

Khác với kê khai thuế theo phương thức truyền thống, người kê khai sẽ tiến hành ký trên giấy, thì đối với kê khai thuế qua mạng, người dùng cần phải có thiết bị chữ ký số. Doanh nghiệp sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký với đơn vị cung cấp chứng thư số để được cấp giấy chứng nhận chứng thư số và chữ ký số USB Token chứa dữ liệu điện tử. Sau đó, cần phải tiến hành cài đặt chữ ký số. Cách cài đặt chữ ký số như sau:

Đầu tiên là cắm USB token (USB token được hiểu là một dạng thiết bị phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật, USB token cũng dùng để lưu trữ khóa bí mật của khách hàng, ký điện tử các giao dịch qua mạng với cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử,…

kê khai thuế qua mạng

Tiếp đó, người dùng tiến hành truy cập vào My Computer mở ổ đĩa CD drive của USB token có tên nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số cho người dùng. Sau đó kích đúp vào đó sẽ hiện ra file Setup
Và tiến hành chạy setup.exe để bắt đầu cài đặt (mất tầm 10-15 giây hoặc lâu hơn tùy theo tốc độ nhà mạng và máy tính sử dụng)

Thứ hai là cài đặt phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK

Để kê khai Thuế qua mạng nhanh và thuận tiện nhất, người dùng cần cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn.

https://giadinhweb.com/de-xuat-hoan-thien-phan-mem-ke-khai-thue-qua-mang/

Tải phần mềm HTKK người dùng có thể vào link sau để cập nhật phiên bản mới nhất. Sau đó, người dùng tiến hành cài đặt phần mềm HTKK lên máy tính.

Phần mềm kê khai thuế HTKK ra đời đã giúp doanh nghiệp giảm thiểu các thủ tục hành chính rườm rà, đảm bảo công tác kê khai thuế trong các doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, đúng thời hạn, tránh tình trạng chậm kê khai tại các doanh nghiệp. Hơn thế nữa, khi sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian và công sức cho việc di chuyển, in ấn, đến tận các cơ quan thuế để nộp tờ khai như trước đây.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp nắm được những công việc cần thiết trước khi kê khai thuế qua mạng.
https://giadinhweb.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *