Những hiểu lầm bạn nên biết khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản không còn là câu chuyện xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt trong thời đại hiện nay khi có nhiều công ty mai mối, tổ chức đứng ra thực hiện việc môi giới, làm thủ tục cho bạn đi lao động ở Nhật và báo đài đưa tin không ít về hình thức này. Tuy nhiên, vẫn còn một số những hiểu lầm ít người biết nhưng lại ảnh hưởng đến người xuất khẩu lao động.

Đi xuất khẩu ở Nhật dễ hơn Đài Loan

Để đi xuất khẩu lao động nhật bản thì người lao động cần phải trải qua một thời gian dài học tiếng, rèn luyện trình độ chuyên ngành ở mức cơ bản để có thể tiếp thu, thích nghi tốt với môi trường làm việc khắt khe bên Nhật.

Bên cạnh đó, câu chuyện về tài chính, kinh phí đắt đỏ cũng là khó khăn, cản ngại lớn với người lao động muốn nhập cảnh ở Nhật.

Nếu vượt qua được hai thử thách trên, bạn còn phải đối diện với nhà tuyển dụng, xí nghiệp lựa chọn bạn, tức là phải chứng minh khả năng, năng lực của mình, cùng việc cố gắng nỗ lực thật nhiều để họ tin bạn, cho bạn tiếp tục đảm nhiệm vị trí công việc dù đó là một công việc bạn xem là dễ hay khó đi chăng nữa.

Còn nữa yếu tố sức khỏe, cũng là một cửa ải cho việc đi xuất khẩu lao động.

Chưa học hết cấp 2 thì không có cơ hội đi XKLD Nhật

Mong muốn chung của nhà tuyển dụng, công ty tiếp nhận phía Nhật Bản đưa ra chương trình thực tập sinh đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.

Tuy nhiên, những năm gần đây, khả năng tiếp nhận người lao động từ Việt Nam sang được mở rộng, tăng lên với số lượng lớn hơn.

Một số công việc cần nguồn lao động dồi dào, không khắt khe về bằng cấp (tốt nghiệp cấp 2, chưa tốt nghiệp cấp 3) như trồng rau trong nhà kính, đóng gói thực phẩm, những công việc chân tay đơn giản, không yêu cầu dân trí cao (cụ thể ngành nghề xây dựng, dệt may, nông nghiệp, thợ hàn xì, thợ sơn, thợ xay xát…)

Vậy nên người lao động vẫn  yên tâm sẽ còn cơ hội đi xuất khẩu tại Nhật dù bằng cấp không cao. Mọi thông tin cụ thể chi tiết, bạn nên nhờ công ty uy tín về mảng xuất khẩu lao động như japan.net.vn hoặc xkldnamhai.com tư vấn.

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không được chủ động lựa chọn công việc

Đây là hiểu lầm chung cho tất cả những ai có ý định đi xuất khẩu lao động. Họ cho rằng chính công ty môi giới sẽ đảm nhiệm việc này, người lao động sẽ phải theo sự sắp đặt, yêu cầu tuyển người từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Thực tế cho thấy, có tới 77 ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và các đơn vị tuyển dụng xuất hiện với tần số rất nhiều hàng tháng. Vì vậy, người lao động có thể đề bạt nguyện vọng nơi làm việc, công việc là điểm mạnh của mình như định hướng của bản thân.

Người có tiền án tiền sự không được đăng ký tham gia thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây là những hiểu lầm cơ bản người lao động hay mắc phải khi có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn muốn xem chi tiết và đầy đủ hơn thì có thể truy cập bài viết tại liên kết này để xem thêm.

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được một số thắc mắc cho những ai đang định hướng công việc, tương lai ở Nhật.

Nên đọc thêm các tin sau: Những điều cần biết để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín

Ăn gì để giải cảm? Những thực phẩm không thể bỏ qua khi bị cảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *