NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VĂN HÓA VÀ LỊCH SỬ Ở NHA TRANG

Khi đến Nha Trang, ngoài những địa điểm du lịch gắn liền với các bãi biển, du khách nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa và lịch sử nới đây thông qua các địa danh sau:

Chùa Long Sơn

Nằm cách ga xe lửa 500 m là một bức tượng Phật khổng lồ màu trắng bảo vệ thành phố. Ngôi chùa này được xây dựng hơn một trăm năm trước, nó đã được trùng tu nhiều lần và trở thành ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Khánh Hòa. Bức tượng cao hoàn toàn 21 m, do đó 7 m đối với hoa sen và 14 m đối với Đức Phật (có thể nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi ở Nha Trang). Xung quanh hoa sen là đại diện của 7 nhà sư Phật giáo tự thiêu để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm.

Chùa Long Sơn

Po Nagar

Đền thờ Cham Po Nagar, trong tiếng Anh nghĩa là Lady of the City, đứng trên núi Cù Lào, bên tả ngạn sông Cai. Được xây dựng mà không bị gián đoạn từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ 13. Theo các chữ khắc được tìm thấy tại chỗ, khu phức hợp Po Nagar có ba cấp độ, cao nhất bao gồm hai hàng tháp, tháp chính cao khoảng 25 m. Sự xuất hiện của khu bảo tồn này ở vương quốc Champa có liên quan đến sự hỗn loạn của Champa trong thế kỷ thứ 8. Vương quốc Champa trên thực tế là một liên bang của một số quốc gia hay đúng hơn là “quốc gia thành phố” trong đó quyền lực nhất đóng vai trò là “thủ lĩnh”. Trong kho của mình về các tháp Chăm nằm trên khu vực Po Nagar, nhà khảo cổ học người Pháp, ông Henri Parmentier, đã xác định được một tá tòa nhà thờ cúng được nhóm lại với nhau trên diện tích 500 m2 trên đỉnh đồi. Do thời tiết xấu và chiến tranh, chỉ còn 5 tòa nhà ở hai cấp độ xây dựng. Có hai dãy tháp ở trên đỉnh, tháp đầu tiên được tạo thành từ ba tòa tháp từ bắc xuống nam: tháp chính dành riêng cho nữ thần Yan Pu Nagara (hay Thiên Y A Na trong tiếng Việt), ngôi đền ở phía nam và kalan ở phía nam -Phía đông

Biệt thự Bảo Đại

Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam hay còn gọi là biệt thự cầu đá, gồm năm biệt thự kiểu Pháp, được xây dựng từ năm 1923 đến 1925 tại Việt Nam, cách trung tâm thành phố của thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh 6 km về phía nam Hoa. Những biệt thự này hiện là một điểm du lịch hấp dẫn ở Nha Trang, cũng như Viện Hải dương học được xây dựng cùng lúc và gần đó. Những biệt thự này được xây dựng trên một khu đất rộng 120.000 m2 nhìn ra Biển Đông và tận hưởng làn gió dễ chịu quanh năm. Họ mang tên của Villa des Agaves (Sọ), Villa des Badamiers (Cồng bàng), Villa des Bougainvillées (Bông,), Villa des Flamboyants (Phượng đấm) và Villa des Frangipaniers (Bông cách). 

https://giadinhweb.com/tin-tuc/

https://giadinhweb.com/

Nhà thờ Chúa Kitô Vua

Giáo xứ được thành lập vào năm 1886 bởi các nhà truyền giáo Pháp. Nhà thờ hiện tại được xây dựng theo phong cách tân gothic vào năm 1928, với tư cách là một nhà thờ giáo xứ, phụ thuộc vào vị giám mục tông đồ của Quinhon. Nó lấy tên từ ngày Phục sinh 1930 dành riêng cho Chúa Kitô Vua. Sau đó, cô được phục vụ bởi một linh mục người Pháp, được biết đến với Cơ quan ngoại giao Paris, Louis Vallet (1869-1945), người được chôn cất bên cạnh và là người hiến dâng cuộc đời cho giáo dân đã cố gắng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *