Nhân ngày quốc tế thiếu nhi phụ huynh nên tặng gì cho các bé?

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần, bố mẹ vẫn chưa biết chọn gì cho bé hãy tham khảo gợi ý đơn giản của chúng tôi dưới đây nhé. Mỗi món đồ chơi sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển cũng như độ tuổi, thể chất và sự phát triển trí tuệ của trẻ.

An toàn và hiệu quả với bí quyết tăng cân cho người gầy

Kế toán và công việc chăm sóc gia đình

Một số món quà mà bậc phụ huynh có thể tặng bé ở độ tuổi khác nhau như:

Trẻ sơ sinh

– Tặng món đồ để bé có thể cầm vừa tay và phát ra âm thanh như: thú nhồi bông làm bằng chất liệu mềm bóp vào có âm thanh phát ra, xúc xắc, vòng lắc có tiếng kêu…

– Đồ chơi kích thích thính giác cho bé: có thể là những món đồ để treo nôi phát ra âm thanh. Lưu ý nên chọn các món đồ phát ra âm thanh êm dịu, du dương vì tao của bé lúc này đang còn khá nhạy cảm.

– Đồ chơi kích thích thị giác: theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trẻ dưới 6 tháng tuổi thích nhìn những đồ vật có màu sắc đen, trắng. Bé cũng thích ngắm mình trong gương nên bạn có thể chọn loại gương treo cao để xa tầm với của trẻ. Cách tốt nhất là sử dụng gương không vỡ để tặng trẻ. Vừa an toàn với trẻ mà độ bền lại cao.

Trẻ mẫu giáo

Ở độ tuổi mẫu giáo bé thích các hoạt động khám phá và đây cũng là giai đoạn  hoàn thiện ngôn ngữ. Khả năng ghi nhớ của bé cũng đang phát triển rất tốt.

– Những đồ chơi mô phỏng, thu nhỏ như: điện thoại đồ chơi, xe đẩy em bé, thú nhựa, xe ô tô nhựa hoặc gỗ.

– Bộ đồ chơi xếp hình: Bộ đồ chơi này sẽ gồm các khối gỗ và khối nhựa có khớp nối đơn giản.

– Những món đồ chơi có thể ôm ấp như: Gấu bông, các loại thú…

Sách, truyện tranh có nhiều chữ hơn, hình ảnh minh họa phức tạp hơn. Mẹ cũng có thể mua những bộ từ Tiếng Anh, bảng chữ cái, chữ số,… có kèm ảnh minh họa sinh động, đĩa học Tiếng Anh, đĩa học hát để dạy bé học.

– Bộ đồ chơi lắp ráp, xếp hình, nhà búp bê, mô hình máy bay, xe tăng, rô bốt,…

– Tập sách tập tô cho bé, kèm theo là giấy, bút màu, chì vẽ…để bé phát triển sự khéo léo và trí tưởng tượng.

– Xe đạp mini, xe scooter,… cho bé tập đi

Trẻ học tiểu học

Đối với nhóm trẻ ở độ tuổi này, bạn có thể lựa chọn những món quà nhân ngày 1.6 cho con tùy theo sở thích của . Chẳng hạn như con thích đọc sách thì mẹ nên mua những cuốn truyện mang tính giáo dục. Hoặc con thích âm nhạc thì có thể tặng con một loại nhạc cụ đơn giản để con học như cây sáo trúc [1], trống cơm nhỏ…

 Hay bậc cha mẹ có thể tặng quà cho con bằng việc đi xem phim, xem xiếc, công viên, sở thú. Vào những ngày lễ thì sẽ có nhiều chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi. Hãy để các con được tận hưởng cảm giác hào hứng khi tham gia các trò chơi trong công viên cùng các hay trải nghiệm thú vị khi xem những bộ phim mới trong rạp đầy mới mẻ các bạn nhé.

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, những bậc phụ huynh. Nếu bạn đã hiểu được các sở thích của trẻ, những niềm đam mê mà trẻ theo đuổi thì chắc chắn việc chọn quà cho trẻ sẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *