Tin tức

Nguồn điện DC trong hệ thống điện mặt trời

Trong nhiều năm, bất kể việc sử dụng rộng rãi thiết bị AC trong tiêu thụ năng lượng  sau khi điện được tạo ra. Cùng với các xu hướng công nghệ mới đang tăng dần. Thì các ứng dụng DC vẫn đang nhanh chóng xuất hiện trong bối cảnh này.

Những ứng dụng DC hiện đại gồm:

  • Điện tử công suất,
  • Xe điện,
  • Năng lượng tái tạo,
  • Lưu trữ năng lượng
  • Hệ thống truyền tải điện áp cao (HVDC).

Với cùng 1 thứ tự ý tưởng, nhiều người trong số đó đã mang lại hiệu quả và đỡ tốn kém hơn so với các ứng dụng AC. Đó là lý do tại sao DC hiện nay đang được thúc đẩy mạnh.

Về phương diện năng lượng mặt trời, sự phát triển của DC có liên quan lớn vì đầu ra PV là dòng điện 1 chiều. Chúng ta sẽ không cần chuyển đổi sang AC nếu các tải tiêu thụ tương thích với dòng điện một chiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ tránh được những tổn thất trong quá trình chuyển đổi.

Hệ thống lưới điện thông minh đang có nhiều ứng dụng điện DC và tạo ra một dòng điện mới với mong muốn phát triển các công nghệ thay thế; hiệu quả; kinh tế và thân thiện với môi trường trong việc cung cấp điện.

Sự phát triển của những lĩnh vực này sẽ rất quan trọng trong thời gian tới. Hợp nhất cả công nghệ điện AC và DC với các hệ thống năng lượng mặt trời.

Mô-đun chuyển đổi năng lượng mặt trời điện AC là gì?

Có 1 loại pin NLMT đang dần phổ biến trong ngành năng lượng mặt trời được gọi là mô-đun chuyển đổi AC (Micro Inverter)

Những tấm pin này tạo ra dòng điện xoay chiều ngay sau đầu ra của nó chứ không phải tạo ra điện một chiều rồi đi từ các tấm pin đến bộ biến tần để chuyển đổi 1 chiều thành xoay chiều. Tính năng này có thể thực hiện được khi sử dụng bộ chuyển đổi nhỏ gắn độc lập vào mặt sau của mỗi tấm. Đó là sử dụng biến tần công suất thấp

Lợi ích của việc sử dụng các Micro Inverter này là đơn giản hóa việc lắp đặt bằng cách bỏ đi biến tần trung tâm; giảm thiểu hệ thống dây điện đồng thời làm giảm chi phí lao động tổng thể. Nhưng để thực hiện được việc đó có thể việc đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

Có thể cấp nguồn cho tải DC bằng tấm pin không?

Tất nhiên là được nhưng để cấp nguồn cho phụ tải điện 1 chiều với các tấm pin mặt trời, các mô-đun cần phải kết nối với bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Bộ này sẽ làm nhiệm vụ điều chỉnh sự dao động điện áp đến từ các tấm pin. Đồng thời nó cho phép đầu ra DC an toàn và ổn định (thường là 5V; 12V; 24V) để sử dụng cho phụ tải một chiều. Tải một chiều có đèn LED; thiết bị điện tử và những thứ khác…. Mô-đun cùng bộ điều khiển sạc NLMT sẽ điều chỉnh sự dao động điện áp đến từ các tấm pin. Nó cho phép đầu ra DC an toàn và ổn định để cắm.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời áp mái, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Related posts

Chuyện nực cười: Chồng ngoại tình nhưng không bỏ vợ, vẫn lén lút qua lại với người tình

Lê Phương Trinh

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp tăng tính cạnh tranh cho DN

Những hiểu lầm bạn nên biết khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Leave a Comment