Mua đồ chơi xuất nhập khẩu chính hãng để đảm bảo an toàn cho trẻ

Đồ chơi Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất đang tràn ngập thị trường thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Những đồ chơi được làm từ chất hóa học độc hại, không đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn cho trẻ hiện nay nhiều vô kể. Vì vậy khi mua đồ chơi, chúng ta nên chọn đồ chơi xuất nhập khẩu chính hãng để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của trẻ.

1.Tại sao nên mua đồ chơi xuất nhập khẩu chính hãng để đảm bảo an toàn cho trẻ

Để hàng hóa xuất nhập khẩu đến tay người tiêu dùng thường phải trải qua những bước kiểm tra nghiêm ngặt của nước sở tại. Vì vậy, những đồ chơi xuất nhập khẩu thường sẽ an toàn hơn với làn da và sức đề kháng của trẻ.

Cụ thể khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, các hãng đồ chơi cần phải trải qua việc thông quan hải quan và có những văn bản để chứng minh cho hàng hóa xuất nhập khẩu đó đảm bảo an toàn như:

Bản công bố hợp quy theo mẫu quy định

Bản trình bày chi tiết về tính năng ,đặc điểm.. của sản phẩm

Kết quả quá trình thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của cá nhân được công nhận hay phòng thí nghiệm được chỉ định

Kế hoạch quản lý sản phẩm và quy trình sản xuất hoặc bản sao chứng chỉ iso 9001 nếu tổ chức quản lý chất lượng chuẩn iso 9001

Chứng nhận lưu hành tự do của nước xuất xứ

Kế hoạch giám sát định kỳ

Bản chứng nhận hợp quy được tổ chức có thẩm quyền cấp

Các tài liệu liên quan khác.

2.Nhận biết đồ chơi xuất nhập khẩu chính hãng

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy phù hợp với các quy định.

Việc chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em nhập khẩu do tổ chức giám định hoặc tổ chức chứng nhận trong và ngoài nước được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định (hoặc thừa nhận) thực hiện.

Việc chứng nhận hợp quy được tiến hành theo một trong các phương thức sau:

– Phương thức 1: thử nghiệm mẫu điển hình;

– Phương thức 5: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;

– Phương thức 7: thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa.

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải gắn dấu hợp quy

Chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, dấu hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp

Việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, dấu hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp quy định, thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo quy định, mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Vì vậy, khi tìm hiểu về sản phẩm đồ chơi xuất nhập khẩu, bạn cần lưu ý đến yếu tố quan trọng này để mua được hàng tốt và đảm bảo sức khỏe con trẻ.

Nguồn https://giadinhweb.com/ tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *