Mẹ chọn bé chơi – Những món đồ chơi cho bé 2 tuổi

Trẻ 2 tuổi là lúc đang ở trong giai đoạn phát triển, chính vì thế mà khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ cần quan tâm đến những món đồ giúp bé học hỏi và tiếp thu những điều tốt nhất. Hãy tham khảo những món đồ chơi cho trẻ 2 tuổi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Xe đồ chơi, thú nhún

Ở giai đoạn 2 tuổi trẻ thường rất thích những món đồ chơi như các loại xe để mình có thể tự di chuyển để chứng tỏ sự độc lập của trẻ. Và lựa chọn tốt nhất là nên mua những chiếc xe đồ chơi hoặc thú nhún để trẻ có thể vui chơi theo ý mình. Ngoài ra những loại xe hay thú nhún đó còn giúp bé phát triển tốt hơn kỹ năng vận động, sự thăng bằng và sự phối hợp – là những kỹ năng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Nhạc cụ gõ

2 tuổi là độ tuổi rất thích khám phá những âm thanh, chính vì thế mà khi chọn đồ chơi cho con các mẹ có thể chọn cho con những nhạc cụ gõ, có thể là một chiếc trống nhỏ, hay chiếc xúc xắc,… Chắc chắn bé sẽ cảm thất thích thú khi được vui đùa với những âm thanh vui nhộn đó.

Bộ đồ chơi nấu ăn

Với những bé gái thì những món đồ chơi như bộ đồ chơi nấu ăn được mô phỏng như những chiếc bát, nồi, tủ lạnh,… sẽ khiến bé rất thích thú . Vì vậy các mẹ nên mua cho trẻ bộ đồ chơi này để bé có thể thỏa thích chơi đùa và đặc biệt nó còn giúp tăng cường trí tưởng tượng cũng như khả năng giao tiếp khi trẻ chơi đùa.

Bộ đồ chơi xây dựng

Hay là đối với những bé có sở thích quan tâm đến việc sắp xếp và xây dựng những món đồ thì bạn có thể mua cho bé bộ đồ chơi sắp xếp xây dựng bằng nhựa để giúp bé phát triển trí tuệ, kích thích tư duy, trí thông minh và trí tưởng tượng để sắp xếp những mảnh ghép thành hình thù nhất định.

Bóng

Ngay từ nhỏ bé đã yêu thích những quả bóng và đối với trẻ 2 tuổi cũng thể luôn có hứng thú với những quả bóng. Vì vậy hãy chiều theo sở thích của bé mà mua cho bé những quả bóng nhự nhỏ để bé chơi đùa, hoặc trang bị những phiên bản đơn giản của đá bóng hoặc bóng rổ chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú, đam mê thể thao hơn và hơn hết là tăng tính linh hoạt và năng động cho bé.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi

Những món đồ chơi có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ chính vì thế mà khi chọn đồ chơi cho trẻ bạn cần chú ý lựa chọn thật cẩn thận để giúp bé có được những món đồ chơi có ích nhất. Và đừng quên những chú ý sau đây:

  • Đảm bảo tính an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu khi mua đồ chơi cho trẻ, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều những món đồ chơi độc hại có thể khiến trẻ bị thương và thậm chí làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy khi chọn mua đồ cho trẻ bố mẹ cần tránh những món đồ kém chất lượng và tránh những món đồ dễ vỡ.

  • Thứ hai đó chính là nên chọn mua những món đồ chơi theo sở thích của bé việc đó sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn và chơi những món đồ đó vui hơn

  • Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ, tránh những món đồ quá khó so với độ tuổi của bé

  • Nên tránh những món đồ có cạnh sắc, có lỗ lớn hay khoảng trống dễ khiến ngón tay của bé bị thương và nên chọn những món đồ chơ bằng vải, bằng gỗ mà không sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *