Mách nhỏ – Sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Sữa mẹ để ngoài được bao lâu là câu hỏi mà hầu hết những bà mẹ đầu quan tâm, bởi có rất nhiều trường hợp bé bú không hết hoặc mẹ phải đi làm nên mẹ đã chọn cách vắt sữa dự trữ trong tủ lạnh cho bé dùng dần.

Vì vậy các mẹ hãy tham khảo bài viết sữa mẹ vắt ra để ngoài được bao lâu dưới đây để có cách bảo quản sữa mẹ khi vắt ra ngoài tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho bé nhé!

Sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, bởi trong thành phần của sữa mẹ có chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ và chứa những kháng thể làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ.

Sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Thế nhưng ngày nay do điều kiện công việc, không thể tranh thủ thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi, hay không thể mang con đến văn phòng được vì thế mà các bà mẹ thường không thể cho con bú được Vì lý do đó mà có rất nhiều bà mẹ đã chọn cách vắt sữa ra bình để bảo quản cho bé uống cả ngày.

Cách làm này nghe thì có vẻ rất tiện thế nhưng nó cũng không thể tránh khỏi những bất tiện và phiên toàn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho sữa mẹ càng để lâu bên ngoài thì càng mất an toàn.

– Trong thành phần của sữa mẹ có chứa nhiều đường nhưng đường đó lại ở dạng đường đơn hoặc đường đôi, nó rất dễ hấp thu nhưng nó cũng lại là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lên men, gây thiu và hỏng sữa nhanh hơn. Nếu ăn sữa như vậy trẻ sẽ bị tiêu chảy cấp.

– Sữa mẹ cũng chưa nhiều đạm mà cũng do nhiều đạm nên nó là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi và khi bé ăn sữa sẽ dẫn đến bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Vậy sữa mẹ vắt ra ngoài để được bao lâu? thì nó còn tùy vào nhiệt độ và cách bảo quản, thông thường sữa mẹ sau khi vắt có thể sử dụng đến hạn như sau:

– Với nhiệt độ ngoài trời – 37 độ thì sữa mẹ để 30 phút là sẽ bị chua

– Với nhiệt độ phòng – trên 26 độ thì có thể sử dụng tối đa trong vòng 1 giờ

– Với nhiệt độ điều hòa – dưới 26 độ thì sử dụng tối đa là 6 giờ

– Đối với để trong tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu bạn để sữa mẹ ở phía trong tủ lạnh.

Những lưu ý khi mẹ vắt sữa cho bé

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con yêu của bạn thì khi các mẹ vắt sữa cho con cần để ý những lưu ý cần thiết sau:

– Trước khi thực hiện vắt sữa cho con thì cần rửa tay sạch sẽ

– Nên sử dụng những dụng cụ vắt sữa và bình chứa chữa đã được tiệt trùng

– Nên bảo quản sữa ngay sau khi vừa được vắt xong

– Khi hâm sữa cho con thì tránh hâm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa

– Khi trữ sữa lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại thành màu trắng đục phía trên bình vì thế khi hâm bạn nên nhớ lắc bình để chất béo hòa tan cùng sữa

– Không được tái đông sữa mẹ sau khi đã được rã đông.

Với những chia sẻ trên chắc chắn các mẹ sẽ có giải pháp trữ sữa và trả lời được câu hỏi sữa mẹ để ngoài được bao lâu một cách hợp lý nhất. Hãy bảo quản đúng cách để mang lại cho con yêu thức ăn dinh dưỡng nhất khi bạn vắng nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *