Kích thước chậu rửa mặt chuẩn cho mọi ngôi nhà

Chậu rửa mặt là đồ nội thất rất có giá trị cho không gian phòng tắm. Để lựa chọn một chậu rửa mặt với kích thước phù hợp với không gian phòng tắm là một việc làm không dễ dàng và đơn giản. Bạn cần phải lựa chọn một kích thước chậu rửa mặt phù hợp với diện tích cũng như kích thước của các đồ nội thất trong phòng tắm để mang đến một không gian hài hòa, cân đối, có giá trị thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây, Nhà đẹp 9houz chúng tôi đưa ra cho các bạn những lưu ý và cách lựa chọn kích thước chậu rửa mặt để các bạn tham khảo nhé.

Mục lục


Chậu rửa treo tường kích thước phù hợp

Chậu rửa treo tường kích thước phù hợp

I. Lưu ý lựa chọn kích thước chậu rửa mặt

Lựa chọn kích thước chậu rửa mặt để phù hợp với không gian phòng tắm của bạn là việc làm rất quan trọng. Nó đòi hỏi bạn phải có một tầm quan sát rộng, biết nắm bắt diện tích, vị trí và các loại đồ dùng nội thất trong phòng tắm sao cho hài hòa, cân đối. 

Những loại chậu nhỏ hợp với không gian chật hẹp

Những loại chậu nhỏ hợp với không gian chật hẹp

Nếu như không gian của bạn nhỏ, hẹp thì bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian. Những căn phòng diện tích như vậy, bạn nên lựa chọn những loại chậu treo tường đơn giản, nó sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng không gian lớn, gọn gàng và vô cùng bắt mắt.

Kích thước phù hợp mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Kích thước phù hợp mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một kích thước phù hợp, lắp đặt chậu rửa gần cửa ra vào, giúp bạn rất thuận tiện khi sử dụng và tận dụng được một khoảng không gian rộng lớn bên trong.

Cho nên, bạn phải hết sức lưu ý lựa chọn kích thước chậu rửa cho hợp lý để mang đến một không gian hài hòa thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm:

II. Kích thước các loại chậu rửa mặt

1. Loại chậu rửa mặt treo tường

Đây là loại chậu được nhiều gia đình lựa chọn. Nó phù hợp với nhiều diện tích cũng như kết hợp các đồ nội thất với nhau. 

Nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau hợp nhiều không gian

Nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau hợp nhiều không gian

Có rất nhiều các thông số kích thước khác nhau, nhưng một thông số thường gặp nhất phù hợp với không gian nhỏ hẹp, thuận tiện khi sử dụng.

Chiếc chậu tuy nhỏ gọn nhưng rất bắt mắt

Chiếc chậu tuy nhỏ gọn nhưng rất bắt mắt

Kích thước: 19 x 43 x 50 (cm) trong đó 19 là chiều dày, 43 là chiều rộng và 50 là chiều cao. Kích thước này tạo nên một chậu rửa cân đối, hài hòa với các chiều kích thước với nhau.

Ngoài ra, loại chậu này, bạn có thể gắn thêm ống xả khoảng 50 đến 52 cm tính từ mặt sàn phòng tắm đến hai chốt giữ chậu rửa. Kết hợp với hệ thống ống xả là hệ thống che chụp nó mang lại tính thẩm mỹ cao.

Điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho phù hợp không gian

Điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho phù hợp không gian

Khoảng cách từ vị trí gắn ống cấp nước đến vị trí lỗ tim là 62 cm. Thông số này phù hợp với các kích thước trên. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi các kích thước để mang đến một chiếc chậu rửa phù hợp với diện tích phòng tắm.  

2. Loại chậu rửa mặt âm bàn

Nhiều gia đình lựa chọn loại chậu rửa âm bàn bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Loại chậu rửa này mang đến một thiết kế sang trọng, hiện đại và trẻ trung cho không gian phòng tắm. 

Đơn giản mà bắt mắt mang đến dáng vẻ khỏe khoắn

Đơn giản mà bắt mắt mang đến dáng vẻ khỏe khoắn

Hầu hết, chậu rửa đặt âm bàn trên những mặt đá trơn nhẵn, bóng loáng và chắc chắn nên có chiều rộng 60 – 80 cm. Các thông số khác cũng tương đối giống so với loại chậu rửa treo tường. 

Mỗi không gian phù hợp với một kích thước khác nhau

Mỗi không gian phù hợp với một kích thước khác nhau

Với kích thước 20 x 48 x 58 cm, trong đó 20, 48, 58 thứ tự là chiều dày, chiều rộng và chiều dài của chậu.

Không khác gì so với cấu trúc của loại chậu dương, chậu rửa âm bàn cũng có những đường ống cấp nước đến tim chậu vào khoảng 62 cm và khoảng cách ống xả âm tính từ sàn đến tim chậu 50 cm.

Kiểu dáng đa dạng và vô cùng tinh tế

Kiểu dáng đa dạng và vô cùng tinh tế

Bạn cũng có thể xê dịch các thông số sao cho phù hợp kích thước căn phòng.

Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn kích thước chậu rửa mặt cho phòng tắm của bạn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn mang đến cho các bạn những tiêu chuẩn kích thước của 2 mẫu chậu rửa mặt thường gặp. Hi vọng bạn sẽ lĩnh hội được một số kinh nghiệm lựa chọn kích thước chậu cho hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *