Khái niệm về hộp số giảm tốc?

Hộp số giảm tốc trục vít là gì? Tại sao cần sử dụng hộp số trục vít?

Hộp số giảm tốc trục vít sử dụng để giúp tốc độ quay của động cơ. Đây là một phần không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí trục vít. Để hiểu hơn về phụ tùng công nghiệp này mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Hộp số giảm tốc trục vít là gì?

Hiện nay thị trường có nhiều loại hộp giảm tốc trục vít dùng trong hệ thống máy nén khí. Riêng dạng trục vít là loại tiếp xúc ma sát vì thế dễ sinh nhiệt cao. Bánh răng cần phải được làm bằng đồng thau để giảm sự mài mòn trong khi vận hành.

Đối với dạng này, trục đầu ra của hộp số vuông góc với trục đầu ra của motor. Độ ma sát cao vì thế hiệu suất của hộp giảm tốc trục vít phù hợp với ứng dụng công suất nhỏ với moment và hiệu suất không cao.

hộp số giảm tốc

Loại hộp số giảm tốc này ứng dụng với những loại máy có tải trọng nhẹ hoặc không sốc khi mang tải và yêu cầu thấp. Những option của dòng này như option của loại bevel.

Cấu tạo của hộp giảm tốc trục vít bao gồm có một trục vít hay guồng xoắn làm bằng thép đặc và một bánh răng làm từ đồng thau brass. Trong đó, mỗi hộp giảm tốc bao gồm có bốn vòng bi đạn bạc và hai chiếc ở trục vào gọi là trục nhỏ và hai chiếc ở trục ra gọi là trục to.

Kích cỡ của hộp số giảm tốc này từ size 50 đến size 250, trong số size là khoảng cách từ tâm trục ra tới tâm phục vào theo phương vuông góc. Với dòng thiết bị hộp giảm gốc WP tỉ số truyền thông thường từ 1/10 tới 1/ 60 còn gọi là I =10 tới I = 60.

Vì sao cần đến hộp số giảm tốc trục vít trong sản xuất?

Như thông tin thì hộp số giảm tốc được sử dụng để giảm tốc độ quay của động cơ những hộp giảm tốc được sản xuất theo năng suất quốc tế vì thế tốc độ quay lớn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên đối với những ngành chế biến và sản xuất người ta không dùng nhiều công suất như vậy vì thế nên cần hộp giảm tốc.

Chẳng hạn như số vòng quay của một động cơ là 1.500 vòng/ phút tuy nhiên người ta chỉ cần vận tốc khoảng 50 vòng/ phút để phục vụ cho công việc. Chính vì thế mà hộp giảm tốc trục ốc vít được thiết kế để giúp cho người dùng lấy lại được số vòng cần thiết cho công việc.

Trước khi vận hành hộp giảm tốc trục vít, quý khách hàng cần lưu ý một số thông tin cụ thể dưới đây:

Cần tiến hành kiểm tra xem máy móc và thiết bị có bị hư hỏng hay rò rỉ không. Cần phải chú ý thật kỹ đến điện áp hoạt động và điều chỉnh điện áp ngay lập tức nếu như không muốn xảy ra các trục trặc ảnh hưởng đến an toàn vận hành.

hộp số giảm tốc

Quý khách hàng cần chắc chắn motor giảm tốc được lắp cố định vững chắc, tuyệt đối không có tình trạng lắp đặt lỏng lẻo trong khi vận hành.

Trong khi động cơ chạy những động cơ điện và các chỉ số không được vượt quá chỉ số được ghi trên nhãn dán. Nên tham khảo thêm thông tin về hộp số giảm tốc trục vít bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Phương pháp phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ chiu liu

Những điều cần biết khi giảm bớt nọng cằm hiệu quả

Địa chỉ mua hộp số giảm tốc trục vít tốt nhất?

Trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm động cơ, hộp giảm tốc trục vít, với nhiều thương hiệu khác nhau, đáp ứng tối đa những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn lưa đơn vị có độ uy tín cao. Việt Á sẽ là một trong những đơn vị mà khách hàng không nên bỏ qua! Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần thông tin hỗ trợ về một thiết bị cần thiết nhé!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *