Khi chuyển nhà cần quan tâm những điều gì?

Mỗi chúng ta ai cũng phấn đấu cho một cuộc sống mới với những điều kiện tốt hơn. Và một ngôi nhà mới với đầy đủ tiện nghi do chính bản thân phấn đấu luôn là niềm mơ ước của mỗi gia đình. Vậy khi chuyển nhà cần quan tâm những điều gì? Hãy khảo những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những mặt tâm linh cần lưu ý trước khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới bạn cần cúng xin phép thần linh

Khi chuyển nhà ngoài những yếu tố tác động từ bên ngoài thì tâm linh là điều rất quan trọng giúp chúng ta tránh được những rủi ro cũng như gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. Dưới đây là những việc bạn cần làm để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày chuyển nhà sao cho hợp phong thủy!

Xem ngày chuyển nhà: cũng như nhiều việc quan trọng khác thì chuyển nhà cũng cần xem ngày sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Bạn có thể tự xem ngày tốt chuyển hoặc nhờ thầy xem giúp.

Chuẩn bị lễ vật cúng: trước khi nhập trạch thì bạn cũng cần xin phép thổ địa cũng như thể hiện lòng thành kính của mình với đấng thần linh, tổ tiên.

Mâm cỗ bạn cần chuẩn bị bao gồm: mâm ngũ quả với 5 loại quả, bạn có thể chọn quả bất kỳ theo mùa; tiếp đó là hương hoa gồm hoa tươi, nhang đèn, trầu cau, vàng mã,… và cuối cùng là mâm mặn gồm rượu thịt như bộ tam sanh, xôi, gà luộc, trà, rượu,…

Chuẩn bị văn khấn: khi cúng thì bạn cần đọc văn khấn thể hiện những lời bày tỏ với gia tiên và thần linh. Lời văn cần được trau chuốt sao cho chỉn chu, đầy ý nghĩa và xúc tích. Bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy soạn giúp để có văn khấn hay.

2. Khi chuyển nhà cần quan tâm những điều gì?

Những đồ dễ vỡ bạn hãy bọc túi chống shock hoặc cuốn nilon, cố định bằng xốp

Tiếp theo chính là công cuộc đóng gói để chuyển tới một nơi ở mới. Dưới đây là những công việc bạn cần chuẩn bị:

Dọn dẹp đồ đạc, đóng gói: khi dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc thì bạn hãy chuẩn bị bao tải hoặc thùng carton để đóng gói đồ sao cho gọn gàng và dễ tìm nhất.

Trước ngày chuyển nhà bạn hãy đóng gói đồ đạc và hôm sau chỉ cần chuyển tới nơi ở mới là được. Với những đồ dễ vỡ bạn hãy bọc túi chống shock hoặc cuốn nilon, cố định bằng xốp,… để tránh rơi vỡ.

Khi mọi đồ đạc đã được vận chuyển đến ngôi nhà mới thì bạn chỉ cần bê những vật dụng đã sắp gọn trong thùng ra bày biện sao cho hợp lý nhất. Việc vận chuyển sẽ diễn ra đơn giản nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê xe taxi tải ở Hà Nội sẽ giúp bạn vận chuyển đồ một cách nhanh chóng và an toàn.

Để mọi việc diễn ra nhanh chóng thì trước khi chuyển tới nhà mới bạn cũng nên xem xét những vị trí nào đặt vật dụng gì và hôm chuyển đến chỉ cần bày ra để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý rằng khi sắp xếp các vật dụng trong gia đình bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề hợp phong thủy để gia đình bình an và làm ăn phát tài. Bạn hãy để đèn sáng trong 24h sau khi chuyển đến nhà mới cần để giữ vượng khí, xua tà khí.

Ngoài ra, để giúp luân chuyển không khí trong nhà thì bạn có thể mua chuông gió treo trước cửa để tạo nguồn sinh khí mới và xua đi những điều không may mắn. Bạn nên chọn những chuông có âm vực sâu và âm thanh trong trẻo.

Và mỗi khi chuyển đến nơi ở mới thì chúng ta thường sẽ tổ chức vài mâm cỗ mời người thân, hàng xóm và bạn bè tới ăn tân gia để gắn kết tình cảm cũng như để mọi người biết tổ ấm mới của bạn.

Với những chia sẻ về chủ đề “Chuyển nhà cần quan tâm những điều gì?” như trên hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị công tác chuyển tới nơi an cư mới nhanh chóng cũng như đảm bảo đồ đạc không bị nứt võ trong quá trình vận chuyển. 

Để việc vận chuyển đồ đạc trong gia đình tới ngôi nhà mới nhanh chóng và an toàn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tận hưởng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi.

Chúc bạn luôn thành công!

Bạn đang cần nhờ đến các xe vận tải để có thể di chuyển hết đống đồ đạc nhà mình, hãy liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vận tải Kiến vàng – 0976.28.1111.

 

>> Xem thêm

Những trường mâm non tư thục uy tín nhất tại TP Thanh Hóa

Giới thiệu loa kéo – dàn âm thanh gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *