Chụp ảnh phong cách Newborn ngày càng phổ biến

Chụp hình theo phong cách Newborn ngày càng được nhiều người yêu thích. Không chỉ được thỏa mãn nhu cầu lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của con mà chụp theo phong cách này còn tạo ra được những bộ ảnh có chiều sâu.

Một chủ Studio nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ: “Chụp ảnh cho bé là một nghề đặc biệt gây nghiện. Lúc nào không được nghe tiếng khóc của bé và được thấy gương mặt như thiên thần là cảm thấy thiếu”.

Được biết để tạo ra được một newborn photography in vietnam thì khá là vất vả, không chỉ cần một ekip chuyên nghiệp mà còn cần phải chuẩn bị nhiều đạo cụ cần thiết, phù hợp với bộ ảnh.

Qúa trình chụp ảnh theo phong cách newborn thường tạo ra không khí vui nhộn, hài hước và nhiều tiếng cười. Một người làm trò để thu hút cái nhìn của bé, một hoặc hai người chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé, một người nữa chỉnh sửa trang phục, phụ kiện… tất cả đều cố gắng hợp tác hết công suất để bé có những bức hình đẹp nhất.

Để tạo ra một newborn photography in vietnam thì không những phải chuẩn bị nhiều thứ cho cả quá trình mà cần phải có tính chuyên nghiệp thực sự vì lĩnh vực chụp này vẫn còn khá mới mẻ. Nếu như chụp cho người lớn, người chụp chỉ cần hô sang trái, cúi đầu, qua phải, thẳng người, cười tươi, hướng dẫn tạo dáng… là họ sẽ hiểu và tạo hình theo ý.

Nhưng, đó lại là điều rất khó khăn, thậm chí là không tưởng khi chụp ảnh cho bé, đặc biệt là bé dưới 1 tuổi. Chính vì thế, ê kíp chụp hình cho bé phải rất nhẫn nại, kiên trì để vừa làm trò cho bé cười, vừa nhanh tay bắt trọn khoảnh khắc tự nhiên tuyệt vời nhất, tự nhiên nhất của những “thiên thần nhí đáng yêu”.

Những khách hàng newborn (sơ sinh) thông thường phải ru cho bé ngủ thật sâu, sau đó ekip mới có thể tạo hình cho em bé được. Tuy nhiên, khi tạo hình cho em bé, chẳng may chỉ một sơ xuất rất nhỏ xảy ra cũng làm em bé bị tổn thương. Điều đó đồng nghĩa với việc không thể tiếp tục tác nghiệp chụp hình nữa. Vì vậy, ekip chụp newborn photography in vietnam vừa phải hết sức nhẹ nhàng vừa phải sáng tạo hết mình những tư thế đẹp để có được những bức hình ưng ý nhất, tuyệt vời và chất lượng nhất.

Một bé đi chụp từ lúc 5 tháng nhưng đến 8 tháng mới xong một gói chụp là chuyện thường ở những studio chụp hình cho bé. Bởi vì khi chụp bé không chịu hợp tác, mè nheo, quấy khóc… nên bố mẹ đành cho về chờ lúc khác. Tình trạng mỗi ngày chụp một ít ảnh không những tốn thời gian lại làm cho bố mẹ lẫn ekip mệt mỏi.

Để duy trì và phát triển ảnh viện trẻ em, ngoài việc tay nghề chụp ảnh tốt, chuyên môn cao thì nhiều studio chụp hình trong lĩnh vực này đã phải đầu tư đổi mới liên tục về bối cảnh, phụ kiện, ý tưởng chụp… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt, để “câu” được nhiều khách hàng hơn, các studio thường đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi, gói chụp siêu rẻ…

Thực tế hiện nay, những gói chụp ảnh giá rẻ tầm 300 đến 500 nghìn/bộ thường chỉ mang về cho chủ studio lợi nhuận rất nhỏ dù thu hút lượng khách hàng đáng kể. Để bù đắp khi chụp giá rẻ thì các studio thường chỉ trông chờ vào việc in ảnh của khách hàng để tăng thêm thu nhập, tiếp tục duy trì studio. Bởi vậy, để các khách hàng, phụ huynh sẵn sàng bỏ tiền ra in ảnh thì người cầm máy chụp ảnh buộc phải tập trung và nỗ lực hết công lực của mình trong từng khung hình, ghi lại những bức ảnh đẹp nhất, tự nhiên nhất.

Ngoài mưu sinh thì chụp ảnh cho bé là một nghề gây “nghiện”, một nghề đầy đủ tiêu chuẩn để thỏa mãn đam mê.

>> Có thể bạn quan tâm

Những gợi ý về tặng gì cho con trai bé bỏng của bạn

Ưu điểm của phun vi chạm hạt OMBRE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *