Chia sẻ cùng bạn cách diệt ve chó trong nhà hiệu quả nhất

Ve chó là một trong những ký sinh trên mình cún cưng mà không ai muốn nó xuất hiện trong không gian sống. Vậy nên những cách diệt ve chó trong nhà luôn được quan tâm, nhằm mang lại sự sạch sẽ cho nhà bạn cũng như đảm bảo sức khỏe cho cún cưng. Cùng tìm hiểu những phương pháp giúp bạn loại bỏ loài vật đáng ghét này nhé.

Thường xuyên tắm cho chó

giữ vệ sinh cho chó để diệt ve chó

Đây là phương pháp đầu tiên giúp bạn có thể diệt được ve chó trong nhà mình và trên cơ thể cún cưng. Vì với một môi trường sống sạch thì chúng không thể trú ngụ và tồn tại. Nhất là vào những ngày hè oi nóng này bạn có thể thực hiện tắm chó 2 ngày 1 lần để loại bỏ ve chó.

Diệt ve chó bằng vỏ cam, chanh

Rất ít người biết đến phương pháp này, nhưng kỳ thực nó rất hiệu quả. Bằng cách đun sôi nước cũng vỏ cam, chanh hoặc bưởi vào sau đó bạn để nước nguội và tắm cho chó, để loại bỏ ve chó trên người chúng. Hoặc có thể dùng bình xịt để xịt lên cún nhằm đuổi lũ ve chó ra khỏi nhà bạn

Giữ vệ sinh nơi chó ở

Bên cạnh việc làm sạch cho chó, thì chỗ ngủ của chúng cũng cần được dọn dẹp nếu bạn phát hiện ra sự tồn tại của loài hút máu đáng ghét này. Vì càng là môi trường bẩn, hôi hám và ẩm thấp thì ve chó sẽ càng gia tăng, vì vậy cần triệt từ bằng cách này. Nếu bắt buộc bạn có thể mua cái chuồng chó khác ở các shop bán đồ cho thú cưng Hà Nội để thay thế.

Sử dụng bột hàn the dể diệt ve chó

bột hàn the giúp diệt ve chó

Hàn the là mùi vị mà ve chó cực kỳ sợ, vì vậy mà bạn có thể dùng nó để tiêu diêt loài này, nguyên liệu cũng dễ kiếm ở chợ nhé. Bạn sẽ sử dụng bằng cách là thoa đều lên mình cún trước khi tắm, vì bọ chét cực kỳ sợ mùi này nên sẽ nhanh chóng di dời khỏi người cún và nhà bạn.

► Xem thêm các mẹo vặt hữu ích khác:

 

 

Sử dụng những loại thuốc diệt ve chó

Đầu tiên là thuốc xịt ve chó cũng là một lựa chọn bạn có thể suy nghĩ, tuy nhiên nó không thân thiện với môi trường và cún nhà mình lắm, nên nếu có sử dụng cũng hay phòng bị thật kỹ cho mũi cún và nên làm ở ngoài không gian nhà bạn nhé.

Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng thuốc tiêm để diệt ve chó, thuốc này sẽ được chỉ định tiêm theo lượng và tần suất cho cún dựa vào tình trạng của từng con. Nếu không muốn dùng tới những loại thuốc tác động lên bản thân cún, thì vòng trị ve chó là lựa chọn an toàn. Chiếc vòng này giúp đuổi ve chó, trị những bệnh liên quan tới loài này gây nên vì trong thành phần của nó có chứa những chất chống lại vi khuẩn và loài bọ hút máu này.

Như vậy giờ đây bạn đã có thể an tâm về việc ve chó không còn làm phiền cún cưng và không gian sống của nhà bạn rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *