Chế độ ăn uống dành cho người bệnh tiểu đường thai kỳ

Các mẹ khi mang thai cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt với những người bị tiểu đường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về chế độ ăn tiểu đường thời thai kỳ dành cho các bà bầu.

 

Các mẹ bầu tiểu đường cần hết sức lưu ý về chế độ ăn hàng ngày

Tầm quan trọng của chế độ ăn hợp lý dành cho các bà bầu tiểu đường

Tất cả các bà bầu đều cần có một chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh. Với những bà bầu bị tiểu đường thì điều này lại càng quan trọng hơn. Từ việc ăn đủ chất, nhưng vẫn phải duy trì lượng đường ổn định. Vừa phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển. Vừa phải giúp người mẹ duy trì được lượng đường huyết ổn định trong máu.

 

Nên ăn nhiều hoa quả

Trong các bữa ăn nên có đầy đủ các nhóm thực phẩm. Ví dụ như gạo, ngũ cốc hay sữa và thịt,… Đặc biệt không thể thiếu các loại rau xanh, trái cây và dầu mỡ. Tuy nhiên, những thực phẩm được chọn này đều phải tốt cho sức khỏe của mẹ bầu tiểu đường. Nên ăn các loại gạo như gạo lứt hoặc ngũ cốc. Không nên ăn các loại xôi hoặc thực phẩm chứa bột năng,..

Bên cạnh đó cũng nên hạn chế ăn các loại hoa quả có nhiều đường. Đặc biệt là mít, nhãn hoặc nho,… Bởi lượng đường trong đồ ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của sản phụ. Nên hạn chế ăn những đồ có đường hay đồ ngọt. Nên chia thành nhiều bữa trong ngày để không làm quá tải lượng đường huyết sau bữa ăn. Mỗi bữa nên ăn lượng vừa đủ.

Chế độ ăn hàng ngày

 

Các bữa ăn hàng ngày cần có đủ các nhóm dinh dưỡng

Bữa sáng

Bữa sáng luôn rất quan trọng. Do đó cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày, không được bỏ bữa sáng. Tuy nhiên nếu bạn không hoạt động nhiều, thì có thể ăn ít vào bữa sáng. Nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, chất béo và vitamin.

Nên lựa chọn đồ ăn tinh bột chưa qua chế biến. Như vậy lượng đường trong tinh bột sẽ được hạn chế. Bên cạnh đó nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Đừng quên uống sữa để cung cấp thêm các khoáng chất cho cơ thể.

Bữa trưa và tối

Thực đơn của hai bữa này thường khá phong phú, nhưng vẫn cần hạn chế tinh bột. Bà bầu có thể ăn như những người bình thường, nhưng nên cân bằng giữa các loại thực phẩm.

Nên lập một kế hoạch ăn uống phù hợp và thực hiện hàng ngày. Bạn có thể lập khẩu phần ăn hàng ngày theo sở thích, chỉ cần đúng theo nguyên tắc dinh dưỡng là được. Đặc biệt đừng quên một ly sữa không đường sau mỗi bữa ăn.

Bữa phụ

Bữa phụ có thể chia ra nhiều thời điểm trong ngày. Nó sẽ giúp cho mẹ bầu có đủ năng lượng cho bé, đồng thời tránh tăng đường huyết. Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, các mẹ cần phải có một chế độ tập thể dục khoa học. Điều này vừa giúp cho bé khỏe mạnh. Vừa giúp cho cơ thể của mẹ khỏe mạnh.

Trên đây là một vài chia sẻ về chế độ ăn tiểu đường thai kỳ. Các mẹ bầu tiểu đường cần hết sức lưu ý để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Website: https://bantragiamcan.com/product/diagood/

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc muốn tăng cân phải làm sao

Giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm Mr 1h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *