Những cách làm trắng răng bằng dầu dừa đơn giản  mà hiệu quả

Dầu dừa thường rất nổi bật trong việc ứng dụng cho các công cuộc làm đẹp của các chị em, nổi bật như là khả năng dưỡng tóc, làm mềm tóc, thay thế son dưỡng, làm mềm mịn da,… Nhưng ít ai biết đến những cách làm trắng răng bằng dầu dừa và công dụng tuyệt vời của nó. Hơn nữa dầu dừa hiện nay cũng không quá đắt và không quá khó để tìm, sử dụng dầu dừa làm trắng răng cũng là một cách làm khá hay ho đấy. Hãy cùng Nha khoa Oze theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về điều thú vị này nhé!


Những cách làm trắng răng bằng dầu dừa không phải ai cũng biết!

Những cách làm trắng răng bằng dầu dừa không phải ai cũng biết!

I. Tại sao dầu dừa lại có khả năng làm trắng răng?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong dầu dừa có chứa chất acid béo và các chất chống oxy hóa với khả năng loại bỏ một loại vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh về răng miệng, vi khuẩn liên cầu. Hơn nữa, diệt khuẩn streptococcus có khả năng gây ra bệnh lý sâu răng cũng là công dụng đặc biệt của dầu dừa. Dầu dừa đặc biệt kết hợp với nước bọt trong miệng có chứa enzyme, chúng kết hợp với nhau sẽ giúp diệt khuẩn và làm răng trắng sáng hơn.

Ngoài ra, một thành phần đặc biệt của dầu dừa là acid lauric chiếm tới 50% có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh.

Đọc thêm: Quy trình tẩy trắng răng nhanh chóng, hiệu quả

An toàn và hiệu quả với bí quyết tăng cân cho người gầy

Ưu điểm của phun vi chạm hạt OMBRE

II. Những cách làm trắng răng bằng dầu dừa

1. Súc miệng bằng dầu dừa

Sau khi đánh răng, bạn sử dụng 2 – 3 thìa dầu dừa để súc miệng. Căn chỉnh sao cho lượng dầu dừa vừa đủ ngậm, súc miệng liên tục và đều đặn đến từng các vị trí trong khoang miệng. Sau khi đã súc miệng sạch sẽ bằng dầu dừa, bạn nên súc miệng lại bằng nước nước muối để loại bỏ phần nhớt dầu dừa khiến bạn khó chịu, đồng thời tiêu diệt những vi khuẩn răng miệng còn sót lại.

Súc miệng bằng dầu dừa là cách làm trắng răng đơn giản

Súc miệng bằng dầu dừa là cách làm trắng răng đơn giản

2. Kết hợp dầu dừa với baking soda

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa này được thực hiện khá là đơn giản qua các bước: lấy 2 thìa dầu dừa trộn cùng với baking soda, sử dụng hỗn hợp như kem đánh răng và thực hiện các bước chải răng, súc miệng sạch sẽ bằng nước như thường. 

Baking soda sẽ giúp bạn có một hàm răng sạch sẽ, trắng sáng tự nhiên, lại rất an toàn.

Hiệu quả làm trắng sẽ dễ dàng trông thấy sau một tuần nếu bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên cách làm trắng răng bằng dầu dừa này không thích hợp để sử dụng quá nhiều, men răng của bạn sẽ dễ bị bào mòn.

3. Trộn dầu dừa với bột nghệ tẩy trắng

Sử dụng bột nghệ và dầu dừa trộn với nhau theo tỉ lệ 3:2 trộn đều lên với nhau, đắp hỗn hợp ngoài mặt răng. Việc sử dụng đặc hơn có thể sẽ giúp tác dụng xuất hiện nhanh chóng hơn.

Nếu sử dụng với hỗn hợp đậm đặc thì hiệu quả nhanh chóng hơn

Nếu sử dụng với hỗn hợp đậm đặc thì hiệu quả nhanh chóng hơn

Kiên trì sử dụng 3 lần 1 ngày, sử dụng suốt 1 tuần thì cách làm trắng răng bằng dầu dừa này sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy. Hàm răng trắng sáng, miệng không còn mùi hôi, vi khuẩn được loại bỏ, tự tin hơn nhiều trong giao tiếp.

III. Bao nhiêu lâu thì dầu dừa mới cho lại kết quả tốt

Thông thường, những cách làm trắng răng bằng dầu dừa này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần. Nếu bạn dừng sử dụng, nhiều khả năng mảng bám sẽ quay trở lại chỉ sau vài ngày. Hiệu quả tẩy trắng bằng những cách này khá đơn giản, vì vậy hiệu quả sẽ không được cao lắm và đôi khi còn phải phụ thuộc vào từng điều kiện răng miệng cụ thể. 

Sử dụng từ 2 - 3 tuần mới có kết quả trông thấy

Sử dụng từ 2 – 3 tuần mới có kết quả trông thấy

Quả thật sẽ không ít bạn bất ngờ với công dụng này của dầu dừa đấy, những cách làm trắng răng bằng dầu dừa trên đây sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những cách làm trắng răng phù hợp với mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *