Làm đẹp

CÁCH KẺ LÔNG MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lông mày là bộ phận giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn, tuy nhiên để có thể chọn và kẻ kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình cũng không phải điều dễ dàng. Vì thế, hãy đọc và tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn kiểu chân mày phù hợp với gương mặt

Việc kẻ dáng chân mày phù hợp với gương mặt là yếu tố rất quan trọng sẽ quyết định gương mặt của bạn đẹp lên hay xấu đi. Vì thế bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng.

2. Tỉa lông mày

Sử dụng lược chuyên dụng sao cho các sợi lông mày hướng lên trên và cắt các sợi lông mày nhô ra, cắt đến khi đều các sợi khác.

3. Vẽ kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt

Sau khi xác định được kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt và định hình khuôn lông mày bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để bắt đầu cách kẻ lông mày như chì kẻ mày, mascara chân mày,…

 

Chân mày cong, chân mày hình cánh cung

Xác định giao điểm của đường thẳng từ đỉnh chân mày xuống dưới mày liên kết với đường kẻ ngang từ đầu đến đuôi mày.

Chân mày hình cánh cung thường có độ ngang của đầu và đuôi bằng nhau cho nên hãy nhằm cân chỉnh chân mày sao cho thật đồng đều. Sau đó nối các điểm đầu, đuôi và đỉnh cong để tạo khuôn mày hoàn chỉnh.
Nên kẻ sao cho phần đuôi mày thanh mảnh để tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên hơn đồng thời tạo phần đầu dày và giảm dần xuống phần đuôi. 
Với những bạn muốn kẻ chân mày lá liễu, cách làm cũng tương tự. Nhưng nên giảm độ dày của mày để thích hợp hơn nhé!

Chân mày góc cạnh
Cũng như cách kẻ của chân mày cong, chân mày góc cạnh cũng làm tương tự. Tuy nhiên so với các dáng chân mày khác, chân mày này có độ sắc hơn ở phần đỉnh. Hãy nâng cao đỉnh chân mày theo gương mặt của bạn sau đó dùng bút nối lại 3 điểm và đặc biệt không nối theo khuôn cong đều. Hãy nối theo đường thẳng, để đỉnh có độ góc và sắc bén nhất định.

Chân mày chữ S

Tương tự như chân mày góc cạnh, chân mày chữ S cũng được kẻ giống vậy. Tuy nhiên, phần đầu dày và phần đuôi nhỏ hơn rất nhiều cho nên với chân mày này, khi tạo khuôn, bạn cứ tưởng tượng mình sẽ vẽ một đầu chữ S nhỏ ở trước là được.

Chân mày ngang
Đối với những bạn sở hữu chân mày truyền thống, loại chân mày khá dày và thường nằm trên một đường thẳng và đuôi vừa phải, nếu muốn vẽ chân mày ngang nhưng không kém phần hiện đại hãy biến tấu bằng cách nâng phần đỉnh cong lên 1 chút, hoặc vẽ đuôi dài hơn. Đặc biệt, dùng bút để kẻ ra khuôn chân mày hoàn chỉnh.

Kẻ chân mày theo dáng tự nhiên sẵn có

Nếu đã thử hết các dáng chân mày mà vẫn cảm thấy không phù hợp với khuôn mặt của mình thì hãy tô lại các đường nét chân mày sẵn có của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những bạn có dáng mày hài hòa, phù hợp với gương mặt.

Xem thêm: 

Những điều cần biết khi giảm bớt nọng cằm hiệu quả

Top 5 trà giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Related posts

Top 5 phương pháp nâng cơ mặt tự nhiên tại nhà hiệu quả tức thời

Ưu điểm của phun vi chạm hạt OMBRE

Dịch vụ trang điểm áo dài kỷ yếu đẹp nhất Hà Nội

Leave a Comment