Các chất liệu thường sử dụng khi làm ghế sofa

Nếu chúng ta đang nghĩ đến việc mua một chiếc ghế sofa, ta cần phải xác định kiểu dáng lẫn kích thước hay chất liệu bọc ghế sofa. Nhưng điều làm chúng ta chú ý nhất là vật liệu được sử dụng để bọc ghế sofa. Nếu nói về chất liệu bọc ghế sofa, mọi người nên biết rằng những thứ được sử dụng phổ biến nhất là da và da nhân tạo, nhưng có bao nhiêu người biết tính chất thực sự của từng chất liệu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các thuộc tính của từng loại vật liệu để có một chút kiến ​​thức cho những mình khi nghĩ đến việc mua ghế sofa của riêng cho căn nhà.

1. Sofa da thật

Các chất liệu thường sử dụng khi làm ghế sofa

Da thật là chất liệu từ da động vật, hầu hết da thật có nguồn gốc từ da bò và da trâu. Da bò và da trâu có kích thước tương đối lớn và có tấm da dày nên chúng phù hợp để làm đồ nội thất. Sofa da thật thường sẽ trông đẹp, sang trọng, phong cách hơn các loại sofa khác và có độ bền khoảng 10 – 20 năm. Sofa da thật khá thoáng khí, khi ngồi sẽ cảm thấy sự mát mẻ, êm ái, và vẫn cảm thấy cảm giác mềm mại và thoải mái. Có thể có mùi đặc trưng của da nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài, mùi đó sẽ biến mất. Da thật có mức giá rất đắt tiền và yêu cầu cao đối với những người thợ làm sofa lâu năm.

2. Giả da

Các chất liệu thường sử dụng khi làm ghế sofa

Giả da là loại da có giá trung bình, có độ bền thấp hơn da thật, không thích hợp với các gia đình có vật nuôi. Đặc điểm của giả da có chất lượng và tính chất bóng, trơn và bên trong trông giống như lông thú và cũng rất giống da thật. Chất liệu mềm mại như da thật, nhưng khác với da thật về độ bền và độ dẻo da kém hơn da thật. Giả da thường có độ bền từ 3 – 5 năm.

Xem thêm: Một số ghế sofa đa dạng về kiểu dáng, chất liệu

3. Vải

Các chất liệu thường sử dụng khi làm ghế sofa

Vải là chất lượng đa dạng, phong phú, và rất dễ tìm kiếm ở địa phương. Mặc dù dễ bị hư hỏng, nhưng ghế sofa vải rất được ưa chuộng trong các không gian hay gia đình yêu nghệ thuật. Dưới đây là một số loại vải hay dùng nhất và dòng sofa:

  • Cotton: là một loại vải thường được sử dụng để làm ghế sofa. Vì chất liệu cotton này khá dai, bền, dễ chăm sóc. Vải cotton cũng rất phù hợp với thời tiết ở nước ta, chất liệu khá thoáng.
  • Vải lanh: có đặc tính tương tự như vải cotton, chịu nhiệt, thoáng khí, bền, nhưng chất liệu khá nhăn.
  • Vải nylon: có độ bền cao và tính linh hoạt cao, dễ chăm sóc. Có thể giặt, nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài, vải sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng. Có thể phải sử dụng bột giặt để làm sạch.

Mặc dù ghế sofa vải được nhiều gia đình lựa chọn Nhưng nhược điểm là vải rất dễ bám bẩn và khó làm sạch. Nếu bạn thực sự muốn ghế sofa của bạn bọc vải, thì nó được khuyến khích là một loại vải có rải rác khắp nơi, và dễ vệ sinh.

4. Nỉ

Các chất liệu thường sử dụng khi làm ghế sofa

Nỉ là tên một chất liệu vải dùng để làm quần áo, ghế sofa, đây là sự kết hợp giữa vải và len. Có nhiều loại nỉ khác nhau về màu sắc, kích thước, mật độ chất liệu tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của người tiêu dùng mà hình thành. Nỉ được sử dụng rất nhiều trong ghế sofa. Còn bạn thì sao, bạn thích ghế sofa bọc trong chất liệu nào.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 6 Điều Có Thể Làm Cho Sofa Da Bị Hư Hỏng Nhanh Chóng

– Ưu nhược điểm của các loại sofa da trên thị trường ngày nay
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *