4 Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi

Biệt thự sân vườn có hồ bơi là một trong những mẫu kiến trúc biệt thự mang đến không gian thư giãn sảng khoái trong điều kiện khí hậu nắng nóng vào mùa hè. Với không gian sống tiện nghi, sang trọng và mang đến điều tốt cho sức khỏe, các mẫu nhà có bể bơi chắc chắn là điều đáng mơ ước. Vậy trong quá trình thiết kế mẫu nhà này bạn cần lưu ý những điều gì? 4 nguyên tắc thiết kế sau mà Thiết kế nhà đẹp 24h chia sẻ là những gì bạn cần ghi nhớ.

Mục lục


I. Lựa chọn vị trí, hướng đặt hồ bơi trong sân vườn biệt thự

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn vị trí cũng như hướng đặt hồ bơi trong sân vườn biệt thự sao cho phù hợp với cảnh quan chung mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy.

1. Lựa chọn vị trí đặt hồ bơi đẹp

Đối với kiến trúc biệt thự sân vườn, bạn có thể bố trí bể bơi ở trước nhà, sau nhà hoặc bên trái, bên phải ngôi nhà, thậm chí trên sân thượng hoặc trong nhà.

Lựa chọn vị trí đặt hồ bơi hợp phong thủy cho biệt thự sân vườn

Lựa chọn vị trí đặt hồ bơi hợp phong thủy cho biệt thự sân vườn

Đọc thêm: 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, biệt thự sân vườn nên thiết kế hồ bơi ở trước nhà, bởi đây là bố cục sắp đặt mang đến nhiều tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Khi đặt hồ bơi trước nhà, bạn cũng cần tránh đặt ngay lối vào, vị trí hồ bơi này không chỉ gây ra sự bất tiện trong đi lại mà còn kéo theo sự mất an toàn cho mọi người.

Hồ bơi nên tránh bố trí tại lối vào gây bất tiện trong quá trình đi lại

Hồ bơi nên tránh bố trí tại lối vào gây bất tiện trong quá trình đi lại

Tuy nhiên trong trường hợp nhà biệt thự sân vườn đặt thế hướng sơn, bạn cần bố trí bể bơi ở phía sau nhà giúp chuyển hóa nguồn năng lượng xấu.

2. Lựa chọn hướng đặt hồ bơi hợp phong thủy

Bên cạnh vị trí đặt hồ bơi đẹp, bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt hồ bơi sao cho hợp phong thủy. Nếu chọn nhầm hướng xấu để đặt hồ bơi, biệt thự sân vườn nhà bạn dễ tồn tại những hiểm họa khôn lường, làm thay vị sinh vượng khí và đánh mất đi tài lộc.

Hướng Đông hoặc Đông Nam là nơi đặt hồ bơi thích hợp cho biệt thự sân vườn

Hướng Đông hoặc Đông Nam là nơi đặt hồ bơi thích hợp cho biệt thự sân vườn

Tốt nhất, bể bơi nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam bởi hai hướng này đều thuộc hành Mộc.

II. Kích thước và hình dạng thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi

Khi đã xác định được vị trí và hướng đặt hồ bơi hợp phong thủy, bạn cần lựa chọn kiểu dáng và tỷ lệ hồ bơi sao cho phù hợp với kiến trúc thẩm mỹ biệt thự sân vườn.

1. Kiểu dáng hồ bơi

Hồ bơi có nhiều kiểu dáng từ hình chữ nhật, hình vuông cho đến hình tròn, hình bán nguyệt hoặc hình chữ S. Trong số đó, thiết kế hồ bơi hình tròn, hình bầu dục được xem là kiểu dáng hồ bơi đẹp nhất về phong thủy.

Kiểu dáng hồ bơi không có góc nhọn là mẫu đẹp nhất về phong thủy

Kiểu dáng hồ bơi không có góc nhọn là mẫu đẹp nhất về phong thủy

Trái lại, những thiết kế hồ bơi kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật, có góc nhọn dễ đem đến nguồn năng lượng xấu. Trong trường hợp bạn vẫn muốn thiết kế hồ bơi hình vuông cho biệt thự sân vườn nhà mình, hãy đặt chậu cây ở các góc bể nhằm cân bằng nguồn năng lượng, hóa giải điều xấu.

2. Tỷ lệ kích thước nhà, biệt thự hồ bơi đẹp

Về kích thước, hồ bơi thường sẽ không có một kích thước cố định. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo hồ bơi nhà mình có diện tích nhỏ hơn so với diện tích biệt thự sân vườn.

Thiết kế kích thước hồ bơi hợp lý so với tổng thể diện tích biệt thự sân vườn

Thiết kế kích thước hồ bơi hợp lý so với tổng thể diện tích biệt thự sân vườn

Đặc biệt, đối với những thiết kế hồ bơi trong nhà, view bể bơi không nên quá lớn, dễ tạo cảm giác không gian sống bị chiếm trọn bởi hồ bơi. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận chủ nhân ngôi nhà, chèn ép sinh khí tốt.

III. Chọn vật liệu xây dựng hồ bơi thích hợp

Tùy theo khả năng đầu tư cũng như vị trí, nhu cầu chất lượng công trình của mỗi hộ gia đình mà lựa chọn vật liệu xây dựng hồ bơi thích hợp.

Lựa chọn vật liệu xây dựng hồ bơi thích hợp mang đến độ bền cao

Lựa chọn vật liệu xây dựng hồ bơi thích hợp mang đến độ bền cao

Hồ bơi nằm trong không gian biệt thự sân vườn có thể được xây bằng gạch xi măng hoặc gạch men. Cả hai chất liệu này đều có độ bền cao, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn và dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

IV. Thiết kế không gian biệt thự sân vườn có hồ bơi cân bằng năng lượng phong thủy

Cuối cùng, khi đã thiết kế xong hồ bơi, bạn cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh như trong nhà, ngoài nhà và sân vườn để xem xét yếu tố ngũ hành, năng lượng mà hồ bơi tạo nên.

Cân bằng năng lượng phong thủy cho biệt thự sân vườn có hồ bơi

Cân bằng năng lượng phong thủy cho biệt thự sân vườn có hồ bơi

Cụ thể, trong mối tương quan ngũ hành, hành Kim chính là tay vịn lên xuống hồ bơi, hành Mộc là cây xanh xung quanh, hành Thủy là màu xanh của nước tạo nên từ gạch lát hồ, hành Hỏa là hệ thống chiếu sáng và hành Thổ chính là đất bên trong sân vườn. Tất cả các yếu tố đều phải tạo nên một sự hài hòa, tránh cái ít cái nhiều nhằm tạo sự tương sinh ngũ hành hiệu quả nhất.

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế, thậm chí dự trù được kinh phí cho công trình biệt thự nhà mình. Chúc bạn sớm sở hữu một không gian sống xanh tốt cho sức khỏe và đầy thư thái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *