Tin tức

Bật mí cách vẽ lông mày đẹp, thanh tú cho mặt dài

Mỗi người có một vẻ, một nét đẹp riêng và chân mày là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt, giúp thu hút ánh nhìn. Tuy nhiên, chân mày của người có khuôn mặt dài thì dáng mày nào phù hợp? Cách kẻ lông mày như thế nào để sở hữu một đôi lông mày đẹp, siêu nét mà toát lên nét thanh tú? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Đối với người có khuôn mặt dài thì CHÂN MÀY NGANG là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì lông mày ngang sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và thu hút ánh nhìn. Cách vẽ lông mày ngang cũng không quá khó nên bạn có thể dễ dàng thực hiện. 

Cách kẻ lông mày ngang qua 5 bước sau:

Bước 1: Dùng cọ chải để cố định các sợi lông mày

Đây là bước đầu để tạo khuôn khi kẻ lông mày ngang
Chải lông mày theo hướng mọc tự nhiên tốt nhất là từ dưới lên trên để dàn đều các sợi lông mày từ bên trong lông mày. 

Bước 2: Cách tỉa lông mày ngang

Có cần chỉnh sửa lại hay không thì cũng tùy theo khuôn lông mày tự nhiên của bạn. Nếu lông mày tự nhiên của bạn cong hình lá liễu thì chỉ cần chỉnh sửa phần đuôi lông mày.

Dùng nhíp hoặc dao cạo để dọn bỏ phần lông mày thừa đó đi. Sau đó, bạn tỉa chi tiết làm gọn gàng lông mày nhất để định hình dáng lông mày cơ bản, nét.

Cách để lông mày ngang của bạn tự nhiên nhất là căn chỉnh để hai bên lông mày được cân đối. Tip nhỏ là nếu bạn muốn nhổ lông mày bớt đau đớn thì cầm nhíp nghiêng 45 độ và kẹp chắc gần phía chân mày một cách dứt khoát để lấy lông mày đi.

Bước 3: Vẽ đuôi chân mày

Tiếp theo, bạn sử dụng chỉ kẻ lông mày màu đậm để kẻ lông mày từ phần giữa lông mày kéo đến đuôi.

Sau đó, kẻ đường chỉ đậm ở giữa lông mày để cố định dáng mày và dặm lại nhiều lần. Phần giữa mày được tô đậm và dày, càng về đuôi càng mảnh và sắc nét hơn. 

Kẻ lông mày ngang chuẩn Hàn, bạn có thể sử dụng các loại chỉ chuốt hay chỉ kẻ bằng gel chuyên dụng cho kẻ mày ngang với đầu chỉ hình vuông cán dẹp. Đặc biệt lưu ý lựa chọn màu chỉ kẻ lông mày luôn có màu nhạt hơn tóc để hài hòa với khuôn mặt. Một điều chú ý khi kẻ, bạn kẻ đều tay không đứt đoạn.

Bước 4: Sử dụng cọ và phấn mắt

Dùng cọ chấm bột chân mày và dặm chỉ một nửa phần đuôi máy bằng màu nâu đậm sẽ giúp lông mày dày và đậm hơn. Cọ dùng để tán màu chân máy cần có dạng vát giúp lông mày có sự sắc nét và màu phấn tán đều hơn.

Bước 5: Dùng phấn màu nâu nhạt 

Bước cuối cùng là phủ phần thành góc vuông ở phần đầu lông mày rồi dùng cọ chải nhẹ dần về phía đuôi chân mày. Điều này sẽ làm lông mày hài hòa với khuôn mặt và tự nhiên hơn.

Sau khi tán màu lên chân mày, bạn dùng chổi spoolie để chài sợi lông mày từ đầu đến cuối theo chiều từ dưới lên trên để màu chỉ lên đều. 

Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để viên bên ngoài lông mày và tán đều màu chì nếu muốn lông mày sắc nét, tự nhiên hơn. Vậy là đã hoàn thành, chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Review chi tiết son Romand Zero Velvet Tint

Top 5 phương pháp nâng cơ mặt tự nhiên tại nhà hiệu quả tức thời

Related posts

Vẻ đẹp của Sập điểu quần mai.

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời

Phương pháp phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ chiu liu

Leave a Comment