Dinh dưỡng

Ăn sao cho mập – 【bí quyết tăng cân】cho ai “ĂN CẢ THẾ GIỚI KHÔNG BÉO”

Đối với những “thánh” ăn mãi không béo thì việc ăn sao cho mập luôn là ‘kim chỉ nang” của cuộc sống. Hiểu được những băn khoăn đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn ăn sao cho mập 1 cách dễ dàng nhất.

Bí quyết ăn sao cho mập dành cho team gầy trơ xương

Ăn uống thường xuyên. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, bạn cần ăn 6 bữa ăn mỗi ngày. Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, và thưởng thức các bữa ăn nhẹ.

  • Quy tắc chung là, đừng để 4 giờ trôi qua mà không ăn gì.
  • Ba bữa ăn chính của bạn nên khá lớn. Đừng giảm lượng khẩu phần trong các bữa này.
  • Các bữa chính và các bữa phụ nên bao gồm protein, tinh bột, rau xanh và mỡ.
  • Chỉ cần bạn không giảm lượng ăn trong các bữa ăn chính, thêm các bữa ăn nhẹ là cách tốt để tăng lượng calo cho một ngày.

Ăn nhanh. Nếu bạn ăn chậm, bạn sẽ có cơ hội để tiêu hóa lượng thức ăn, và kết quả là bạn cảm thấy no nhanh hơn. Nếu bạn ăn nhanh, bạn có thể ăn nhiều thức ăn hơn trước khi cơ thể có cảm giác no, và do đó dễ ăn nhiều hơn.

Ăn đêm. Nếu bạn đang giảm cân, bạn sẽ được khuyên là tránh ăn sau 7 giờ tối. Khi bạn đang cố gắng tăng cân, bạn nên làm điều ngược lại. Ăn tối muộn, hoặc có bữa ăn nhẹ ngay trước khi đi ngủ là một cách tốt để cũng cấp cho cơ thể thêm calo.

Ăn đêm cũng là 1 trong những cách giúp bạn tăng cân hiệu quả

Tăng thèm ăn. Nếu bạn thấy khó khăn vì không cảm thấy đói, có vài cách có thể tăng cảm giác thèm ăn trước bữa ăn.

  • Đi bộ trước bữa tối. Tập luyện giúp bạn cảm giác đói. Do đó đi bộ khoảng 30-60 phút trước các bữa ăn chính khuyến khích bạn ăn nhiều phút hơn một cách tự nhiên. Bạn có thể thay thế đi bộ bằng bất cứ dạng tập luyện nào.
  • Nếu bạn thấy khó khăn thuyết phục bản thân ăn thêm thức ăn, hãy chuẩn bị những loại thức ăn mà bạn rất ưa thích.
  • Tăng mùi vị thức ăn. Hầu hết mọi người đều thích ăn đồ ngọt hơn là cá đồ ăn nhạt, nhưng bạn cũng có thể thêm gia vị và thảo mộc vào để tạo thêm mùi vị. Tránh một số thảo mộc được cho là chống thèm ăn như bạc hà.
  • Uống nước vào thời điểm khác. Chất lỏng khiến bạn no rất nhanh nhưng lại không giúp bạn no lâu. Uống nước vào thời điểm khác giúp bạn không cảm thấy no khi ăn.

Xem thêm: Các thông tin về chế độ dinh dưỡng phù hợp để bản thân cũng như gia đình có được sức khỏe tốt và cải thiện được vóc dáng cò hương

Thức ăn tăng cân cho nữ, cho nam nhanh chóng

Ngoài bí quyết ăn sao cho mập thì dưới đâu chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn những loại thức ăn tăng cân cho nữ và nam 1 cách nhanh chóng nhất.

Chỉ tăng calo thì không đủ để tăng cân hiệu quả đâu nhé, hãy bổ sung thêm nhiều protein vào bữa ăn của mình. Hãy luôn nhớ rằng, nếu muốn tăng cân tăng ký mà vẫn trông thon thả, bạn cần phải tăng cơ nữa nhé.

Thực phẩm giàu protein, và calo

Trứng, thịt nạc, cá, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa là những nguồn thực phẩm rất giàu protein. Các loại cá ngừ hay cá thu rất giàu tinh dầu cá và là một trong những cách tăng cân hiệu quả nhất mà hầu hết các nhà khoa học đều công nhận.

Các thực phẩm giàu protein cũng là nhóm giúp chúng ta giảm cân nhanh nhất

Protein chứa nhiều các amino axit, là các thành phần hỗ trợ tạo cơ bắp. Những nguồn thực phẩm này sẽ cung cấp đủ protein cần thiết để xây dựng và làm săn chắc cơ.

Bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân

Để tăng cân thì 1 cách khác là bổ sung các thực phẩm chức năng phát triển cơ bắp có ích vào chế độ ăn của bạn. Trong vài trường hợp, chế độ ăn tăng cân và tập luyện thể dục chưa đủ để mang lại những kết quả nhanh như mong muốn.

Super mass gainer, Whey protein, super mass,… là 1 trong những sản phẩm rất tốt và phổ biến mà bạn có thể bổ sung. Nó giúp lên ký và bổ sung tăng trưởng cơ bắp.

Mong rằng, với những thông tin trong bài đã giúp bạn biết nên ăn uống sao cho mập, cũng như các thực ăn, các loại thực phẩm bổ sung giúp bạn tăng cân nhanh chóng, và cải thiện được vóc dáng thiếu sức sống của mình.

Click ngay để biết được những loại thức uống dinh dưỡng cho người gầy

Related posts

Dinh dưỡng người gầy – Bật mí thức uống dinh dưỡng cho người gầy

Tổng hợp những loại thực phẩm bổ mắt bạn nên biết

TẠI SAO MỸ PHẨM LÊN MEN ĐƯỢC GIỚI LÀM ĐẸP ƯA CHUỘNG NHƯ VẬY ?

Leave a Comment