5 Bí kíp tránh nóng mùa hè cho nhà ai không có điều hòa nhiệt độ

Mùa hè oi bức đang hoành hành mà không phải nhà ai cũng có điều hòa nhiệt độ. Phải làm sao? Đừng lo lắng, tham khảo ngay các bí kíp tránh nóng mùa hè sau để mùa hè không còn là nỗi khiếp sợ.

 

1. Đặt quạt trên cửa sổ phòng ngủ

tránh nóng mùa hè với quạt gió

Một chiếc quạt với tốc độ gió thấp sẽ tạo ra làn gió nhẹ thổi xung quanh giúp căn phòng mát mẻ hơn. Nếu bạn không thích gió thổi trực tiếp trong lúc ngủ thì có thể đặt máy quạt trên cửa sổ để lưu thông không khí.

Gió từ bên ngoài thổi vào luôn mát hơn trong nhà, đặc biệt là vào chiều tối nên hãy làm thông thoáng phòng bằng cách hút gió trời vào phòng nhé.

 

2. Sử dụng nệm bơm nước

tránh nóng mùa hè với nệm nước

Điều hóa nhiệt độ đắt và nhiều người không có khả năng chi trả, nhưng nệm nước thì có thể, phải không ạ? Đây là loại nệm giống nệm hơi nhưng có chứa nước không điều áp giúp nâng cơ thể bằng sức nổi. Nước hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với không khí cho nên sẽ giúp bạn cảm thấy luôn mát mẻ trong mọi thời tiết.(Loại nệm này sẽ cần một miếng đệm sưởi ấm nhỏ có công suất thấp lót phía dưới để có thể hoạt động cả năm.)

 

3. Treo ga trải giường

Treo ga trải giường ở nơi mát nhất trong nhà vào ban ngày. Ngay khi thức dậy, bạn hãy đặt chiếc ga ở căn phòng mát nhất trong nhà (trong tầng hầm, hoặc nơi có nhiều bóng râm ) và treo chăn và ga trải giường tiếp xúc với không khí. Trước khi đi ngủ bạn rút chăn màn xuống và trải lại trên giường ngủ.

 

4. Bổ sung nước

Uống nước thường xuyên. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy dịu mát nếu như được bổ sung đầy đủ nước. Nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày và có thể thêm lá bạc hà, hoặc cam, chanh hoặc dưa leo vào trong nước. Trang bị chai xịt nước để hạ nhiệt cơ thể tạm thời.

Xả nước lạnh lên cổ tay trong vòng 10 giây. Điều này sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể trong vòng một giờ. Hoặc ngâm chân vào thùng nước lạnh. Cơ thể tỏa nhiệt từ bàn tay, bàn chân, mặt và tai, do đó, việc làm mát bất kỳ bộ phận nào trong số đó cũng sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể.

 

5. Đi bơi để giải nhiệt

đi bể bơi tránh nóng mùa hè

Bơi là môn thể thao giúp giải nhiệt mùa hè, cấp nước cho da tốt nhất. Môn thể thao này cũng sẽ khiến ta phải vận động nhiều và rèn luyện cơ thể rất tốt. Xem ngay danh sách 75 bể bơi ở Hà Nội (1) / Danh sách 77 hồ bơi TPHCM (2) để giải nhiệt mùa hè, vì một mùa hè không nóng bức ngay! 

Xem thêm >> Cho con chơi nhạc cụ ngay từ nhỏ giúp bé phát triển toàn diện

Xem thêm >> Danh sách những thực phẩm giảm mỡ bụng tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *